Ý Nghĩa Các Trò Chơi Team Building, Top 50+ Trò Chơi Team Building

Team Building là một hoạt động đội nhóm không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, vì trong các năm trở lại đây nó đang là một hoạt động bùng nổ thu hút các tổ chức, doanh nghiệp. Vậy Team Building mang lại những ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lớn nhất mà hoạt động team building mang lại chính là những giá trị của team building mang lại cho chínhngười tham gia chương trình và tập thể doanh nghiệp.

Đang xem: ý nghĩa các trò chơi team building

Với các cá nhân tham gia, thử thách của chương trình team building là cơhội thể hiện khả năng của bản thân ngoài khuôn phép của nơi làm việc cùng đồngnghiệp của mình. Không chỉ là dịp nghỉ dưỡng,xã stress, tái tạo sức lao động sau một thời gian dài làm việc nơi vănphòng, team building còn đem đến nhữnggiá trí vô hình về kỹ năng và tinh thần đồng đội cho các cá nhân.

Dưới đây là những ý nghĩa thiết thực mà team building mang lại:

Nội dung bài viết

Hiểu hơn về các thành viên khác

Các thành viên trong đội chơi có thể là các nhân viên không cùng chung một phòng ban trong cơ quan, công ty, hoặc những người cùng chung phòng ban nhưng ít có dịp gặp và làm việc cùng với nhau. Ý nghĩa của chương trình teambuilding chính là tạo cơ hội để họ có thể giao tiếp với nhau một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

*

Lắng nghe đồng đội Sự đoàn kết

Tổ chức chương trình team building cho cơ quan, doanh nghiệp hầu hết là việc chia đoàn thành các đội, nhóm nhỏ tham gia. Các thành viên tham gia sẽ có hướng quan tâm đến kết quả đạt được của tập thể chứ không phải là sự công nhận cá nhân nên ai nấy đều phải nỗ lực nhằm có sự phối hợp ăn ý với các thành viên khác để giành chiến thắng cho đội chơi của mình. Đặc biệt cộng với tâm lý thoải mái khi đi tour du lịch sẽ giúp mọi người hiểu tầm quan trọng của sự đoàn kết dễ dàng hơn.

*

Tinh thần đoàn kết của các thành viên được nâng cao hơn trong các trò chơi Tinh thần làm việc nhóm

Thông qua các thử thách team building, điểm mạnh và điểm yếu của từng ngườisẽ được bộc lộ. Từ đó, các thành viên sẽ tìm cách để cùng bổ sung và phối hợp vớinhau để làm việc hiệu quả hơn.

Đồng thời, mỗi một thành viên đều có cơ hội trở thành team leader thông qua việc xây dựng chiến lược, tổ chức, bố trí công việc, sắp xếp nhân sự và tài nguyên một cách hợp lý để hướng đội mình đến việc đạt được mục tiêu chung.

Xem thêm: Top 8 Địa Chỉ May Áo Đồng Phục Phương Thảo, Hệ Thống Cửa Hàng

*

Tinh thần hăng say, đoàn kết một lòng trong trò chơi đưa nước về nguồn
Khả năng thích nghi

Các thử thách diễn ra với tốc độ khá nhanh sẽ tạo ra nhiều tình huống bất ngờ, tăng khả năng dự đoán, lường trước những rủi ro cũng như khả năng xử lý, ứng phó các tình huống mà các thành viên tham gia. Những tình huống bất ngờ có thể xảy ra bất kì lúc nào.

*

Trò chơi giữa vững mục tiêuPhát hiện những “tài năng” mới

Đôi khi nếu chỉ quan sát nhân viên làm việc trong văn phòng bạn sẽ không thấy được những tài năng, những điểm đặc biệt của nhân viên mình. Việc tham gia chương trình team building một cách vô thức sẽ khiến cho nhân viên dễ dàng bộc lộ những tài năng riêng mà ngày thường bạn không thấy được như khả năng quan sát, chớp thời cơ, khiếu hài hước, khả năng làm chủ cuộc chơi…

*

Sự khéo léo và đoàn kết Những bài học nhẹ nhàng, hiệu quả

Điểm hay nhất của chương trình team building là dựa vào các trò chơi và tâm lý thoải mái khi đi du lịch, mọi người có thể được giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng trong công việc hằng ngày mà vẫn có thể tự bản thân rút ra nhiều bài học thú vị.

Ngoài ra tổ chức team building đóng vai trò như một sự kiện, giúp hỗ trợ quảng bá hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp và xây dựng văn hóa nội bộ phát triển được bền vững.

Xem thêm: name for team building

*

Vỡ òa cảm xúc

Một hoạt động mang lại nhiều lợi ích, nhiều ý nghĩa thiết thực rất xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho các cơ quan, doanh nghiệp đúng không. Chúng tôi không hứa sẽ làm hài lòng hết tất cả mọi người, nhưng chúng tôi hứa sẽ cùng các bạn bùng nổ và cháy hết mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.