Trường Trung Cấp Nghề Du Lịch Nha Trang, Chọn Nghề Gì Tốt Nhất?

Làm sao để chọn được một vùng đất có cơ hội học tập tốt và những điều kiện phát triển phù hợp luôn là vấn đề quan trọng được các bạn trẻ quan tâm, nhất là trong giai đoạn chọn ngành chọn nghề, khi các bạn cần đưa ra định hướng cho tương lai. Nếu Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ… là những địa điểm thường được ưu tiên lựa chọn thì Nha Trang cũng là một gợi ý đầy tiềm năng cho các bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt, nếu muốn nắm bắt các cơ hội việc làm và phát triển bản thân trong lĩnh vực ngành nhà hàng khách sạn (NHKS) hay nghề bếp thì nơi đây chính là một mảnh “đất lành” để bạn có thể “đậu”.

Đang xem: Trung cấp nghề du lịch nha trang

*
*

Nha Trang là một trong những địa điểm học nghề giàu tiềm năng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ảnh: Internet

Những tiềm năng phát triển nghề bếp và NHKS tại Nha Trang

Với nhiều lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng biển – đảo Nha Trang ngày càng thể hiện rõ vai trò là trọng điểm du lịch quốc gia và trở thành một trong những điểm phát triển du lịch sôi động nhất tại Việt Nam trong thời gian qua. Hàng năm, Nha Trang thu hút khá nhiều khách du lịch đến thăm quan. Tại Khánh Hòa, trong 2 năm 2017 và 2018, lượng du khách đạt gần 12 triệu lượt khách, riêng trong 9 tháng đầu năm 2019 đã đón hơn 2,77 triệu lượt khách quốc tế đến lưu trú, tăng 31,26% so với cùng kỳ năm 2018.

Bên cạnh đó, Nha Trang nói riêng cũng như Khánh Hòa nói chung luôn không ngừng quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, phục vụ du lịch, đồng thời thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước vào các dự án du lịch lớn. Riêng trong lĩnh vực cơ sở lưu trú, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở phân khúc cao cấp được đầu tư và tăng trưởng mạnh mẽ. Tính đến tháng 6/2019, toàn tỉnh Khánh Hòa có 49.187 buồng phòng khách sạn, trong đó có 32.860 buồng phòng đạt tiêu chuẩn 3-5 sao.

Xem thêm: Công Ty May Áo Thun Đồng Phục Bình Dương Giá Rẻ, Công Ty May Áo Thun Đồng Phục Ở Tại Bình Dương

*
*

Các hệ thống NHKS, khu nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư mạnh mẽ ở Nha Trang. Ảnh: Internet

Tỉnh Khánh Hòa cũng đặt mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là động lực để phát triển các ngành, lĩnh vực khác trong tổng thể ngành kinh tế – xã hội của tỉnh. Dự kiến, năm 2020, du lịch Khánh Hòa sẽ thu hút được 8,5 triệu lượt khách; cơ sở lưu trú du lịch có trên 40.000 buồng khách sạn, trong đó tỷ lệ buồng đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao chiếm 70%; tạo việc làm cho trên 50.000 lao động trực tiếp và phấn đấu đến năm 2030, tăng trưởng gấp đôi các chỉ tiêu đã đạt được vào năm 2020.

Xem thêm: Tour Team Building Cần Thơ Nha Trang Giá Rẻ ❷⓿❶❾, Du Lịch Nha Trang

Chính việc mở rộng quy mô cơ sở lưu trú, đặc biệt ở những địa bàn trọng điểm đã góp phần tăng khả năng tiếp nhận, phục vụ du khách đến với Khánh Hòa. Song song với đó là nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề bếp, nhân lực ngành NHKS tăng theo. Đây là cơ hội hấp dẫn cho các lao động nghề bếp và NHKS có kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, có tay nghề cứng. Với những môi trường làm việc đẳng cấp như vậy, chắc chắn mức lương, đãi ngộ và cơ hội thăng tiến cho sự nghiệp của bạn sẽ rất rộng mở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.