Top 9 Trò Chơi Team Building Trí Tuệ Đặc Sắc Cho Doanh Nghiệp

Teambuilding học sinh là một trong những thể loại Team building thể hiện rõ nét nhất đối tượng tham gia chương trình là học sinh các ở tất cả các cấp học phổ thông, ngay cả các bé ở bậc mầm non cũng có thể gia các chương trình Team building. Điều đó cho thấy, đối tượng người tham gia là rất đông đảo, nhất là khi hiện nay các trường học đang thực hiện hình thức giảng dạy tiên tiến: “Học tập đi đôi với thực hành”.

Đang xem: Trò chơi team building trí tuệ

*

TOP 8 trò chơi Team Building dành cho học sinh

Sau đây là tổng hợp các trò chơi Team building dành cho học sinh:

1. TRƯỢT TUYẾT

Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 tấm trượt có dây kéo.Cách chơi: Bố mẹ và các con là 1 cặp thi đấu với các đội còn lại. Bố kéo dây để tấm thảm di chuyển, Con nhảy lên phối hợp cùng Bố để không bị ngã khi di chuyển. Đi từ điểm xuất phát đến điểm đích và ở lại. Tấm thảm được chuyển về cho cặp gia đình tiếp theo… Trong thời gian 10p Team nào di chuyển được nhiều gia đình sang nhất team đó giành thắng cuộc.Ý nghĩa: Gắn kết các thành viên trong gia đình, Giúp chúng ta hiểu nhau hơn trong quá trình chơi game.

2. BÁNH XE THẦN TỐC

*

Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 chiếc xe rùa.

Cách chơi: Từng cặp 1 bạn nam và 1 bạn nữ nhận xe rùa vào vị xuất phát. Nam đẩy nữ ngồi bên trên xe di chuyển ziczac qua các cột giao thông để đến đích lấy 1 cờ tiêu rồi quay về giao xe cho cặp đôi thứ 2… Trong thời gian ngắn nhất team nào lấy đủ 10 cờ tiêu team đó đạt điểm cao và giành thắng cuộc.Ý nghĩa: Sự kết hợp, giúp đỡ của bạn bè trong học tập cũng như trong cuộc sống.

3. CUỘC CHIẾN RÙA THỎ

*

Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 rùa hoặc thỏ.Cách chơi: 5 học sinh đứng vào trong rùa hoặc thỏ. 1 thành viên đội trưởng không che mắt, các thành viên còn lại lấy khăn bịp mắt che lại. Khi có hiệu lệnh bắt đâù dưới sự hướng dẫn của đội trưởng cùng nhau di chuyển qua các chướng ngại vật đến đích lấy 1 cờ tiêu quay về đổi cho nhóm tiếp theo. Trong thời gian 10 phút, team nào lấy được nhiều cờ tiêu nhất team đó đạt điểm cao…Ý nghĩa: Lắng nghe người đội trưởng, tin tưởng người dẫn đầu

► Các trò chơi liên quan:

♦ TOP 13 trò chơi khởi động team building

♦ Top 9 Trò chơi Team Building Quân Đội cực kỳ thú vị

♦ TOP 6 Trò chơi Team Building trên Bãi Biển Vui Nhộn

♦ TOP 8 Trò chơi Team building Resort được yêu thích nhất

♦ Trò chơi Team Building Amazing Race hấp dẫn

4. CUỘC ĐUA KỲ THÚ

*

Đạo cụ: Mỗi đội nhận 1 con ngựa hơiCách chơi: Cử ra 2 bạn 1 lần di chuyển. Cùng nhau cưỡi ngựa phi từ điểm xuất phát đến đích lấy 1 thành quả rồi quay về đến cặp tiếp theo và tiếp tục di chuyển. Trong thời gian 10 phút, team nào lấy được nhiều thành quả nhất team đó đạt điểm cao.Ý nghĩa: Sự nỗ lực, cố gắng của cá nhân để tích luỹ thành quả cho tập thể.

5. TÍCH LUỸ THÀNH QUẢ

Đạo cụ: Bột mỳ, kẹoCách chơi: Mỗi lượt sẽ có 2 bạn học sinh trong team cùng nhau di chuyển bằng cách người sau cầm chân người trước di chuyển tới đích. Sau khi cán đích, người phía trước dùng miệng để lấy 1 viên kẹo trong thau bột mỳ và quay về để cặp tiếp theo di chuyển. Sau khoảng thời gian quy định, đội nào lấy được nhiều viên kẹo sẽ giành chiến thắng.Ý nghĩa: Thành quả đạt được không phải là dễ dàng mà cần phải có sự hy sinh cái tôi cá nhân và hãy trân trọng, bảo vệ những gì mình đang có.

Xem thêm: Đồng Phục Sài Gòn: Áo Thun Đồng Phục Dong Phuc Vang Vn, Top 600+ Mẫu Áo Đồng Phục Công Ty Chuyên Nghiệp

TỐC HÀNH

Đạo cụ: Mỗi đội 1 bánh xe bạtCách chơi: Mỗi lượt các team cử 10 bạn cùng nhau di chuyển trong bánh xe bạt khổng lồ từ vị trí xuất phát tới đích. Sau khi cán đích, 9 bạn đứng tại đó, 1 bạn nhanh chóng đưa bánh xe quay về cho lượt tiếp theo. Trong thời gian 10 phút, đội nào đưa hết thành viên về đích sẽ giành chiến thắng.Ý nghĩa: Phân công nhiệm vụ, chia sẻ trách nhiệm công việc cho mọi người để đạt hiệu suất cao nhất.

7. CHUNG SỨC ĐỒNG LÒNG

*

Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 sâu hơiCách chơi: Mỗi lần di chuyển cử ra 6 bạn cho 1 lần di chuyển. Tay nắm vào thân của sâu hơi di chuyển từ điểm xuất phát cho đến đích. Tới đích cử ra 1 bạn vác sâu hơi quay về đón những thành viên tiếp theo sang đích. Trong thời gian 10 phút, team nào đưa được nhiều thành viên sang đích team đó đạt điểm cao. Trong quá trình di chuyển yêu cầu các team không được để ngã thành viên của team mình. Vi phạm luật yêu cầu cả team quay lại di chuyển từ đầu.Ý nghĩa: Các thành viên cùng nhau phối hợp, tìm ra cách hoạt động tốt nhất, game có nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh.

8. TIẾN TỚI MỤC TIÊU

*

Đạo cụ: Mỗi team mang được 1 ống phao hơi.Cách chơi: 8 bạn 1 lần di chuyển ngồi theo hàng ngang. 1 tay ôm lấy cột hơi, tay còn lại chống ra phía sau. Di chuyển từ điểm xuất phát sang đích bằng mông – tay và chân. Yêu cầu không được dời tay ra khỏi cột hơi. Khi sang tới đích cử ra 1 thành viên vác cột hơi quay về đưa cho nhóm tiếp theo di chuyển lên.Trong thời gian 10 phút, team nào di chuyển được nhiều thành viên nhất team đó đạt điểm cao.Ý nghĩa: MC chia sẻ về sự nỗ lực của tập thể để có được thành công và không bỏ rơi đồng đội.

*

Thực tế trước đây cho thấy, hoạt động tổ chức Team building học sinh chỉ đơn thuần là những trò chơi mang tính vui nhộn, hoạt động ngoài giờ và chiếm thời lượng không nhiều nhưng điều này lại chưa đáp ứng được nhu cầu giảng dạy chuyên sâu hoặc không đảm bảo số lượng thành viên tham gia. Vì thế, việc phát triển tổ chức các chương trình Team building học sinh đang được quan tâm bởi các trường học, đặc biệt là khối trung học phổ thông, khi đây là giai đoạn các bạn học sinh đang bước vào tuổi trưởng thành và hình thành nên tư duy cho công việc tương lai.

Các chương trình Team building học sinh thường diễn ra vào dịp đầu năm học và giáp tết khi các kỳ thi học kỳ đã hoàn thành. Đây sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để các bạn học sinh giải toả áp lực, căng thẳng và chuẩn bị hành trang cho kỳ học mới. Bên cạnh đó, tổ chức các chương trình Team building cũng là một hình thức để các bạn thực hành các kỹ năng thực tế cần thiết để hoàn thiện bản thân và nâng cao khả năng tương tác với xã hội, đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay.

*

Những chuyến đi ý nghĩa. Trong mỗi chương trình Team builing, học sinh thường kết hợp tour team building 1 ngày. Như vậy, học sinh không chỉ có cơ hội tham gia các hoạt động nhóm mà còn được đi thăm quan, du lịch thư giãn, mở rộng kiến thức xã hội.

Xem thêm: Nhà Xe Hùng Cường Vận Chuyển, Số Điện Thoại Xe Hùng Cường Sài Gòn

Với trường học đây còn là dịp giáo viên hiểu rõ hơn về học sinh và có những những hình ảnh ý nghĩa với học sinh. Trong dịch vụ Team building trọn gói, sẽ đi kèm các dịch vụ Media, quay phim, chụp ảnh team building, bắt từng khoảnh khắc tự nhiên nhất giữa giáo viên và học sinh. Ngoài ra còn hoạt động chụp ảnh flycam mỗi thành viên sẽ là những mảnh ghép tạo thành tên trường học của mình. Đây sẽ là những ý nghĩa to lớn và niềm tự hào của mỗi học sinh và giáo viên trong trường và những kỉ niệm đẹp giữa thầy và trò.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.