#76 Các Trò Chơi Team Building Running Man Đơn Giản, Cực Vui

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Team building”? Hãy cùng du lịch An Việt tìm hiểu những trò chơi team building hay và thú vị nhé!

*

1. Trò chơi team building trong nhà

Trò chơi team building trong nhàhay còn gọi làteam building indoor gamesbao gồm chuỗi các trò chơi được tổ chức trong nhà, trong phòng. Đặc điểm của trò chơi này đó là nó không đòi hỏi phải có không gian rộng rãi. Đa phần các trò chơi trong nhà đều là trò chơi trí tuệ và thể hiện sự khéo léo. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tổ chức tại công ty, văn phòng, hội trường. Điều này phần nào đó giúp tăng năng suất làm việc của các thành viên.

Đang xem: Trò chơi team building running man

Hãy cùng An Việt Travel điểm qua một số các trò chơi team building hay trong nhà nhé:

Trò chơi vẽ tiếp sức

Số người chơi:10 người trở lênĐạo cụ:Giấy, bút vẽ

Đây là một trong những trò chơi cực kỳ vui nhộn và được nhiều người ưa thích, nó xuất phát từ game running men. Chia 2 đội, mỗi đội từ 5 thành viên trở lên. 5 người xếp thành 1 hàng dọc và đứng quay lưng về nhau. Người đầu tiên là người nhận đáp án từ trọng tài và người cuối cùng là người trả lời đáp án.

*

Người đầu tiên là người cần phải sử dụng tài năng, trí tưởng tượng của mình để có thể vẽ ra được đáp án một cách chính xác nhất, sau đó sẽ truyền tiếp cho người thứ 2. Thời gian để người sau nhìn bức vẽ và vẽ theo là 10 giây. Người thứ 2 nhìn hình vẽ và truyền cho người thứ 3. Tiếp tục cho đến người thứ 5. Người thứ 5 phải nhìn hình vẽ và đưa ra đáp án của mình. Như vậy, kết quả cuối cùng đội nào trả lời được nhiều đáp án nhất thì đó chính là đội thắng.

Trò chơi team building “bựa” của Running man – Ăn thức ăn nhanh

Số người chơi:Từ 10 người trở lênĐạo cụ:1 thanh socola, 1 quả trứng luộc, 1 chai coca, 1 hộp mỳ ăn liên, 1 que kem

Xuất pháttừ gameshow truyền hình Hàn Quốc Running Man, ăn thức ăn nhanh là trò chơi team building mang tính chất “bựa” và phù hợp cho các bạn trẻ. Với trò chơi này, các bạn phải ăn càng nhanh càng tốt thì mới có cơ hội chiến thắng.

Chia thành 2 đội , mỗi đội 5 thành viên xếp thành hàng ngang. Trước mặt mỗi 1 thành viên sẽ xếp 1 loại đồ ăn tương ứng. Các món ăn này đều sẽ là món ăn cay, lạnh… vì vậy rất khó để ăn. Thành viên cuối cùng sau khi ăn xong sẽ phải huýt sáo. Đội nào nhanh hơn đội đó thắng.

Rơi sticker

Số người chơi:Không giới hạnĐạo cụ:Giấy sticker nhiều màu sắc, âm nhạc

Rơi Sticker cũng là một trong những trò chơi đòi hỏi phải có trí thông minh. Trò chơi này sẽ được chia thành 2 đội, các đội sẽ dán sticker lên trên mặt hoặc lên trên người đối phương. Nhiệm vụ của các đội đó là trong khoảng thời gian quy định cần phải sử dụng các cách để cho sticker rơi xuống mà không được phép sử dụng tay. Đội nào lfam rơi sticker một cách nhanh nhất thì sẽ dành được chiến thắng.

Nối từ

Số người chơi:Không giới hạn

Cách chơi : Người đầu tiên nói 1 từ . Người tiếp theo phải nói tiếp 1 từ có bắt đầu bằng từ cuối cùng của người thứ nhất. Cứ thế tiếp tục nói theo vòng tròn. Ai trong 3 giây không trả lời được sẽ bị loại.

Ví dụ : Cái bút – bút máy – máy kéo – kéo co….

Tam sao thất bản

Số người chơi:5 người / độiĐạo cụ:Tai nghe nhạc. máy phát nhạc

Có thể nói rằng, một trong những trò chơi bựa và lầy nhất đó chính là tam sao thất bản. Hiện nay, trò chơi này đang ngày càng được nhiều người sử dụng khi chơi các trò teambuiding. Mỗi một đội này sẽ có ít nhất 5 người. Lúc này mỗi đội sẽ phải đeo tai nghe ở một mức to nhất. Người đứng đầu sẽ có nhiệm vụ đó là nghe 1 câu, 1 từ của trọng tài và truyền cho người sau. Người cuối cùng sẽ là người phải trả lời cho ban giám khảo kết quả. Đội nào trả lời được nhiều sẽ là đội chiến thắng.

Xem thêm: Top 50+ Trò Chơi Trong Team Building Trong Nhà Và Ngoài Trời Cực Vui Nhộn

2. Trò chơi team building ngoài trời “siêu hay” 2019

Team building ngoài trờihay còn gọi là team building outdoorđược hiểu đơn giản là những trò chơi được tổ chức ngoài trời, không bị giới hạn bởi không gian, dải phân cách hay tường. Các trò chơi team building ngoài trời đa dạng hơn các trò chơi team building trong nhà và thường là các trò chơi hoạt động do được tổ chức ngoài không gian rộng rãi. Các trò chơiteam building ngoài trời có thể tổ chức được muôn vàn các concept như: trên núi, dưới biển hay ngoài đảo… bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn.

Cùng AnViet Travel tìm hiểu các trò chơi team building ngoài trời “siêu hay” nhé

Trò chơi Cướp cờ

*

Số người chơi:Không giới hạnĐạo cụ:Cờ

Cướp cờ là trò chơi dân gian mà hầu như ai cũng đã từng chơi.Chia người chơi làm 2 đội với quân số bằng nhau. Thành viên sẽ đứng làm 2 hàng ngang sau 1 vạch kẻ ở giữa có cắm cờ. Trọng tài sẽ hô số 1 ( hoặc 2, 3 tùy ý) lên! Thì đồng thời 2 bạn số đó của 2 đội chơi sẽ chạy lên cướp cờ, nếu người A lấy cờ thì thì người B phải đuổi theo và vỗ vào người chơi A. Nếu người chơi A về đích trước thì đội A thắng, nếu bị vỗ trước thì đội B thắng. Nếu 2 người chơi vờn nhau quanh cờ mà không cướp được thì trọng tài có thể gọi thêm số khác lên hỗ trợ, số lượng tùy ý.

Trò chơi team building sức mạnh đồng đội – Kéo co

Số người chơi:Không giới hạnĐạo cụ:Dây thừng

*

Chắc hẳn kéo co là một trò chơi không còn quá xa lạ với mọi người. Đây là trò chơi đòi hỏi sức mạnh và tinh thần đồng đội. Trò chơi này sẽ phải chia làm 2 đội, mỗi một đội sẽ cần có số thành viên như nhau. Khi có hiệu lệnh thì cả 2 đội sẽ bắt đầu kéo. Khi nào một trong 2 đội kéo dây qua vạch ở giữa thì đội còn lại sẽ là đội thua.

Ăn táo trên dây

*

Số người chơi:Không giới hạnĐạo cụ:Táo, dây treo táo, dây bịt mắt

Ăn táo trên dây cũng nằm trong top danh sách các trò chơi tập thể ngoài trời thú vị và ấn tượng. Mỗi đội 2 người. Người A phải cõng người B, người B bịt mắt. Sau khi có hiệu lệnh, người A cõng người B đến chỗ có táo đang treo lơ lửng. Người B không được dùng tay và phải ăn hết quả táo đó. Đội nào ăn táo xong trước thì đội đó thắng. Bạn có thể thay táo bằng các loại trái cây khác như: dứa, lê cũng sẽ rất thú vị.

Bịt mắt ăn sữa chua

Số người chơi:Không giới hạnĐạo cụ:Dây bịt mắt, sữa chua

Trò chơi này cũng chia thành nhiều đội và mỗi một đội sẽ có 2 thành viên. Các thành viên trong đội cần phải bịt mắt, trong tay người A sẽ cầm 1 hộp sữa chua và nhiệm vụ đó chính là phải đút cho người B ăn mà không được phép làm rơi. Như vậy, đội nào ăn được hết hộp sữa chua thì đội đó sẽ dành chiến thắng.

3. Trò chơi team building trên bãi biển

Nhìn chung, hình thức chơi team buiding trên bãi biển cũng được coi là một hình thức chơi team building ngoài trời. Tuy nhiên, khi được tổ chức tại bãi biển bao giờ cũng sẽ có không gian rộng lớn với tầm nhìn là biển xanh, mây trắng.Thông thường, các trò chơi team building trên bãi biển được tổ chức kết hợp vớidu lịch team building. Các thành viên trong tập thể sẽ vừa được nghỉ ngơi, du lịch, vừa được tham gia các trò chơi team building vui nhộn , gắn kết tình đồng đội.

Bóng né – trò chơi team building trên bãi biển được yêu thích nhất

Số người chơi: Từ 14 người trở lên

Đạo cụ: Bóng ném

Bóng né là trò chơi vận động ngoài trời yêu cầu sự khéo léo. Chia đều số người thành 2 đội, mỗi đội từ 7 người trở lên. Đúng như với tên gọi của trò chơi là bóng né. Nhiệm vụ của thành viên trong đội là phải tránh bóng. Trọng tài sẽ là người giao bóng đầu tiên. Nếu thành viên nào bị bóng ném trúng người sẽ bị loại , trong trường hợp bắt được bóng sẽ không bị loại. Đội nào còn lại 1 thành viên cuối cùng sẽ chiến thắng.

Lưu ý : Không nên đeo kính mắt khi chơi trò chơi. Chỉ nên chơi trò này với người lớn, không áp dụng cho các em nhỏ.

Góp nước

Số người chơi: Không giới hạnĐạo cụ:Chai lavie 1.5 lít, 1 cốc nhỏ / chén, 4 chiếc máng

Trong các trò chơi team building thì góp nước là trò chơi trí tuệ ngoài trời khó khăn nhất.

Xem thêm: 21+ Trò Chơi Team Building Trong Lớp Học Sinh Tiểu Học, 10 Ý Tưởng Tổ Chức Team Building Trong Nhà

Chia thành viên thành các đội có 5 người đứng cách bãi biển 10 mét. Sau khi có hiệu lệnh, người đầu tiên sẽ có nhiệm vụ múc nước từ dưới biển bằng chén nhỏ, vận chuyển qua máng nước đổ đầy những chiếc chai . Sau thời gian 5 phút, đội nào mang được nhiều nước thì dành phần thắng.

Ai dài hơn

Số người chơi: 10 người/ đội

Cách chơi:Sau khi chia đội, trọng tài sẽ kẻ một vạch làm dấu và khi nghe hiệu lệnh các thành viên trong đội sẽ xếp thành một hàng dọc sau vạch kẻ, người chơi sẽ nằm xuống sao cho càng dài càng tốt đội nào dài hơn sẽ là đội chiến thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.