Cách Tổ Chức Teambuilding Như Thế Nào 2020, Các Phương Pháp Teambuilding

Tổ chức Team building là một hoạt động giải trí tập thể thường được các công ty, đội nhóm tổ chức. Nhờ có hoạt động này mà mọi người sẽ gắn kết với nhau hơn đồng thời giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Team building là một chuyến đi kết hợp cả du lịch và hoạt động nhóm. Kể cả khi chỉ có một nhóm nhỏ thì các hoạt động vui chơi sôi nổi vẫn được diễn ra. Vậy cách tổ chức team building cho nhóm nhỏ cụ thể như thế nào?

Lên kế hoạch tổ chức team building cho nhóm nhỏ

*

Để có một chuyến đi Team Building vui vẻ dành cho mọi người thì trước hết phải có một kế hoạch hoàn chỉnh.

Đang xem: Tổ chức teambuilding như thế nào

Họp và cùng lên ý tưởng cho chương trình

Team building là một hoạt động tập thể nên toàn bộ tập thể đều có thể tham gia góp ý. Đây là lúc đưa ra mọi ý tưởng để mọi người cùng nhau thảo luận. Đồng thời cũng nên có phương án đề phòng những tình huống bất ngờ.

Cả nhóm sẽ cùng quyết định xem số lượng người tham gia; địa điểm tổ chức team building cho nhóm nhỏ; thời gian diễn ra, phương tiện di chuyển đến đó; đặt nơi nghỉ ngơi và ăn uống; chuẩn bị các trò chơi tập thể; đưa ra chi phí dự trù.

*

Sau khi thảo luận chắc chắn sẽ phải đi đến quyết định cuối cùng. Các thành viên sẽ thống nhất với phương án của ban tổ chức. Các nhiệm vụ đều được phân công một cách rõ ràng, cụ thể. Mỗi cá nhân sẽ nhận nhiệm vụ của mình và đảm bảo thực hoàn thành đúng thời gian.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Tứ Bình Nha Trang, Kinh Nghiệm Du Lịch 4 Hòn Đảo Tứ Bình Nha Trang

Thông thường thì quan trọng nhất là đặt phòng nghỉ dưỡng, địa điểm ăn uống và phương tiện di chuyển. Mọi công việc sẽ triển khai đúng tiến độ theo kế hoạch.

*

Tổ chức team building cho nhóm nhỏ vừa vui vừa ý nghĩa

Đã có một kế hoạch hoàn thảo thì tiếp theo là tổ chức theo đúng kế hoạch đề ra.

Chia đội để tham gia chơi

Cả nhóm sẽ chia ra thành các đội nhỏ để cùng nhau tham gia vào các trò chơi. Số lượng người của mỗi đội sẽ cân bằng với nhau, xen kẽ độ tuổi, giới tính. Điều này giúp đảm bảo công bằng cũng như gắn kết mọi người với nhau.

Xem thêm: may áo thun đồng phục doanh nghiệp

*

Có rất nhiều trò chơi để tổ chức team building cho nhóm nhỏ. Ví dụ như cướp cờ, vào 3 vào 4, chọi trứng, hái cam, đập bóng bay, chạy ba chân, đi tìm kho báu, xây tượng cát…

Tất cả mọi người đều phải tham gia vì đây là hoạt động cần sự gắn kết, hiểu ý nhau. Đặc biệt là đội chiến thắng sẽ có được giải thưởng xứng đáng với nỗ lực trong suốt cuộc chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.