Top 25+ Mẫu Backdrop Team Building Đẹp

Team building là các hoạt động xây dựng đội nhóm làm việc hiệu quả là một chuỗi các thử thách mang tính giải trí nhằm biến một nhóm làm việc riêng lẻ thành một đội làm việc chuyên nghiệp và gắn kết tuyệt đối với nhau vì một mục tiêu chung của tập thể.

Team building được triển khai dưới dạng những trò chơi theo cấp độ khó dễ khác nhau yêu cầu các thành viên trong mỗi đội cùng lên ý tưởng với nhau và cùng nhau giải quyết trò chơi đó để dành chiến thắng. Và hoạt động này được gọi là team building games hay những trò chơi team building.

Đang xem: 25 mẫu backdrop team building đẹp nhất 2021, thiết kế backdrop team building chuyên nghiệp

Nội dung

1 Team building games1.1 Phân loại team building games theo tính chất trò chơi1.2 Phân loại team building games theo cách thức tổ chức1.3 Phân loại team building theo đối tượng tham gia2 Cách thiết kế một kịch bản team building games

Team building games

Team building rất phong phú và đa dạng với mọi lứa tuổi và mọi đối tượng người chơi. Team building games được chia ra theo nhiều cách khác nhau:

Phân loại team building games theo tính chất trò chơi

Trò chơi team building khởi động

Là dạng trò chơi được tổ chức trước khi 1 cuộc họp, một chương trình được tổ chức hay đơn giản là những trò chơi được tổ chức đầu tiên khi bắt đầu mỗi chương trình team building. Những trò chơi này được tổ chức nhằm mục đích lên tinh thần cho nhân viên, giúp các thành viên có tâm thế tốt nhất cho buổi họp cũng như các chương trình nhằm tạo hiệu quả tốt nhất.

Ví dụ: Game: Nhảy theo nhạc

Đạo cụ: Những bản nhạc theo các chủ đề khác nhau như: nhạc thiếu nhi, nhạc hàn quốc, nhạc thái lan, nhạc tây ban nha,… Và những phiếu thăm theo các chủ đề nhạc đó.Luật chơi: Các đội chơi lên bốc lá thăm của mình. Sau đó có 3 phút để sáng tác ra các điệu nhảy theo chủ đề nhạc mình nhận được. Sau đó lần lượt các đội chơi sẽ lên sân khấu nhảy theo nhạc của ban tổ chức. Đội nào nhảy đẹp, đều, động tác ấn tượng sẽ được cộng điểm.

*

Trò chơi team building vui nhộn

Là dạng trò chơi tập trung chủ yếu vào tính vui nhộn và đem lại tiếng cười, giải trí cho người chơi. Các trò chơi này rất vui tại thời điểm chơi, nhưng giá trị đem lại lâu dài thường sẽ hạn chế.

Ví dụ: Game: Đặc công phá mìn

Đạo cụ: Những túi bóng bay nhiều màu sắcLuật chơi: Mỗi đội nhận một túi bóng bay và cử ra một thành viên. Thành viên được chọn di chuyển lên vị trí vạch đích và nằm theo tư thế chống đẩy. Các thành viên còn lại thổi bóng bay và xếp thành một hàng dọc tại vị trí xuất phát. Khi hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt từng thành viên của mỗi đội sẽ di chuyển lên phía đích, dùng mông của mình và mông người phía trên để làm vỡ bóng. Sau đó chạy về đập tay người đồng đội tiếp tục di chuyển lên. Đội nào làm vỡ nhiều bóng sẽ chiến thắng.

*

Trò chơi team building trí tuệ

Đây là dạng trò chơi đang rất được ưa chuộng. Bởi loại hình này không chỉ mang lại sự giải trí cho người chơi mà quan trọng hơn cả, team building trí tuệ còn gắn kết các thành viên trong đội, kích thích tính sáng tạo và rèn luyện tính giải quyết vấn đề cho mỗi người chơi.

Với những trò chơi như thế này đề cao tuyệt đối tính đoàn kết tập thể, cả đội chơi phải cùng nhau nghĩ ý tưởng, tìm cách để giải quyết những thử thách của chương trình.

Ví dụ: Game: Mê cung gỗ

Đạo cụ: Mỗi đội chơi một bộ mô hình gỗ, một bản vẽ mô hình hoàn chỉnhLuật chơi: Mỗi đội có một bộ mô hình gỗ được tháo rời và một bản vẽ mô hình hoàn chỉnh. Cả đội sẽ làm thế nào xếp lại mô hình gỗ đó tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh theo đúng mô hình trong bản vẽ.

*

Trò chơi team building vận động

Kết hợp giữa tính giải trí và vận động, các trò chơi team building vận động sẽ yêu cầu người chơi hoạt động nhiều để vượt qua thử thách.

Các trò chơi team building vận động đặc biệt phù hợp với khối dân văn phòng bởi tính chất ngồi nhiều hoạt động ít, các nhân viên văn phòng cần vận động nhiều để cân bằng cho cơ thể cũng như tràn trể sinh lực nhất cho công việc

Ví dụ: Game: Vận chuyển người

Đạo cụ: Mỗi đội 5-10 thanh tre dài 40cmLuật chơi: Các đội chơi cử thành viên cầm chiếc thanh tre và tạo thành một con đường từ vạch xuất phát tới vạch đích để các thành viên còn lại di chuyển trên những thanh tre đó về đích. Đội nào đưa hết thành viên của đội mình về đích trước sẽ thắng cuộc.

*

Phân loại team building games theo cách thức tổ chức

Team building indoor

Team building indoor games hay còn gọi là team building trong nhà là các trò chơi hỗ trợ xây dựng đội ngũ làm việc chuyên nghiệp được tổ chức trong không gian khép kín như trong hội trường, trong phòng họp, trong lớp học hay ngay tại văn phòng.

Các trò chơi team building trong phòng thường được tổ chức trước buổi họp hoặc đầu những giai đoạn làm việc mới nhằm nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên cũng như giải phóng những kỹ năng quan trọng trong công việc như kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống, kỹ năng vượt khó, kỹ năng quan kỹ thời gian và quan trọng hơn cả là kỹ năng teamwork.

Ví dụ: Game: Vượt chướng ngại vật

Đạo cụ: Những chướng ngại vật quanh phòng và những chiếc mặt nạ cho các thành viên.Luật chơi: Các thành viên của mỗi đội sẽ xếp thành hàng dọc, đeo mặt nạ của mình và đặt tay lên vai người phía trước. Người đứng đầu không phải đeo mặt nạ và có nhiệm vụ dẫn đường cho các thành viên phía sau vượt qua các chướng ngại vật mà không làm đổ hay chạm vào nó. Đội nào hoàn thành trước sẽ chiến thắng.

*

Team building outdoor

Team building outdoor games là những trò chơi team building được tổ chức ngoài trời với các không gian chủ yếu như công viên, bãi biển, resort,…

Các trò chơi team building ngoài trời được thiết kế rất đa dạng với nhiều địa hình, thiên nhiên để tạo ra nhiều thử thách khác nhau. Người chơi có thể đối mặt với nhiều thử thách như trèo đèo, lội suối, đào đất,… để vượt qua thử thách.

Ví dụ: Mạng nhện độc

Đạo cụ: Ban tổ chức bố chí những chiếc mạng nhện bằng dây dứa trên đường điLuật chơi: Các đội chơi phải hỗ trợ thành viên của mình vượt qua các mạng nhện đó sao cho không thành viên nào được chạm vào dây. Nếu chạm vào dây sẽ phải dừng lại và đi lại từ đầu.

Xem thêm: Game Đấu Trường Xe Tăng 3 + Player Games, Tổng Hợp 24 Game Y8 3 Người Chơi

*

Amazing race

Amazing race là loại hình team building trải nghiệm và là một dạng team building tổng hợp của các loại hình trên. Một kịch bản team building được thiết kế nên nhằm đem lại những trải nghiệm mới lạ cho người chơi theo những địa điểm và tính chất trò chơi theo cấp độ tăng dần.

Không gian tổ chức Amazing race không bó hẹp ở một địa điểm mà rất rộng thường là một điểm du lịch, một khu dân cư.

Ví dụ: Amazing race tại vườn quốc gia Cúc phương

Phân loại team building theo đối tượng tham gia

Team building cho học sinh

Đối tượng học sinh rất khó để tổ chức các trò chơi team building. Bởi sức khỏe cũng như nhận thức của các bé về hoạt động tập thể còn chưa phù hợp với các bé. Tuy nhiên, cũng có những kịch bản dành riêng cho các bé hoạt động vui chơi cũng như rèn luyện những kỹ năng trong học tập như teamwork, giúp đỡ bạn bè, rèn luyện sức khỏe, vượt khó,…

Ví dụ: Họa sĩ tương lai

Đạo cụ: Mỗi đội một tờ giấy A0, một bộ màu vẽ và cọ vẽLuật chơi: Các đội sẽ cùng lên ý tưởng và vẽ một bữa tranh theo chủ đề của ban tổ chức đưa ra. Sau đó 1 thành viên sẽ thay mặt cả đội lên thuyết trình về bức tranh. Điểm số sẽ được tính trên tiêu chí đoàn kết tập thể, đẹp và thuyết trình rõ nghĩa.

*

Team building cho giới trẻ

Giới trẻ rất phù hợp với các trò chơi team building. Bên cạnh tính nhiệt huyết, năng động, các bạn trẻ còn có sức khỏe và trí tuệ để vượt qua các thử thách team building vốn cần trí thông minh và tốn sức.

Ví dụ: Game: Sức mạnh đôi tay

Luật chơi: Các đội chơi xếp thành hàng dọc tại điểm xuất phát và ngồi xuống, người sau dùng 2 chân của mình ôm lấy bụng người trước sao cho thành một hàng dài thật chắc. Khi hiệu lệnh bắt đầu, các đội chơi sẽ dùng tay của mình di chuyển đội mình tới vạch đích một cách nhanh nhất. Đội nào về đích trước sẽ thắng cuộc. Nếu bị đứt giữa đường sẽ di chuyển lại từ đầu.

*

Team building cho khối doanh nghiệp văn phòng

Khối doanh nghiệp, văn phòng là đối tượng thường xuyên sử dụng team building games nhất. Không chỉ là một chương trình vui chơi, giải trí, mà team building giống như một khóa huấn luyện ngắn về tinh thần làm việc đồng đội cũng như tạo động lực cho các thành viên hoàn thành công việc tốt nhất.

Team building games cũng đặc biệt phù hợp với đối tượng doanh nghiệp văn phòng bởi 2 lý do: tính chất công việc ngồi nhiều, hoạt động ít và sự chia phòng ban khiến các công ty, doanh nghiệp làm việc không gắn kết đôi khi mất đoàn kết nội bộ. Và team building games là một giải pháp hữu hiệu và tiết kiệm nhất để giải quyết tất cả các vấn đề nhân sự của các doanh nghiệp.

Ví dụ: Game: Đưa nước về nguồn

Đạo cụ: Những ống nhựa được bổ đôi tạo thành những máng dẫn nước, một chiếc xô nhỏ được đục lỗ để lúc nước và những chiếc chai để hứng nướcLuật chơi: Các đội cùng những ống nhựa tạo thành một đường dẫn nước từ nguồn về những chiếc chai của đội mình. Cử 1 thành viên dùng chiếc xô nhỏ được đục lôc để múc nước tại nguồn nước và đổ vào chiếc mãng nước của đội mình. Những thành viên giữ máng có nhiệm vụ giữ máng và điều chỉnh nó sao cho dẫn nước về những chiếc chai của đội mình. Đội nào làm đầy các chai nước trước sẽ chiến thắng.

*

Team building cho người cao tuổi

Người cao tuổi cũng là đối tượng khá khó để tổ chức team building bởi vấn đề lớn nhất chính là về yếu tố sức khỏe. Do đó, những trò chơi vận động hay yêu cầu sự khéo léo, dẻo dai sẽ không phù hợp. Những trò chơi team building có thể sử dụng cho người cao tuổi có thể vân dụng trí tuệ, giải trí, sự kiện nhẫn, hay liên quan đến ca hát là phù hợp nhất.

Ví dụ: Cân bằng tuyệt đối

Đạo cụ: Mỗi đội 1 chiếc bạt kích thước 1,5×1,5m và 5 chai nướcLuật chơi: Các thành viên của mỗi đội cầm căng chiếc bạt tại vạch xuất phát và đặt 1 trong 5 chai nước đứng lên trên tấm bạt. Các thành viên sẽ có nhiệm vụ di chuyển chai nước về vạch đích sao cho trong quá trình di chuyển chai nước không bị đổ. Nếu bị đổ sẽ đi lại từ đầu. Đội nào đưa được 5 chai nước về đích trước sẽ thắng cuộc.

*

Cách thiết kế một kịch bản team building games

Để thiết kế được một kịch bản team building phù hợp nhất bạn cần trả lời những câu hỏi dưới đây:

Số lượng thành viên tham gia là bao nhiêu?Đối tượng thành viên tham gia? (trẻ em/doanh nghiệp/người cao tuổi/phụ nữ/…)Địa điểm tổ chức ở đâuKinh phí tổ chức là bao nhiêu?Mục tiêu tổ chức là gì? ( Gắn kết tập thể/giải quyết mâu thuẫn/giải trí/hòa nhập tập thể/…)Nhu cầu tổ chức là gì? ( Đem lại tiếng cười giải trí cho tập thể/có tính chất vận động/có các trò chơi trí tuệ/…)

Trả lời được các câu hỏi trên, bạn sẽ thiết kế được một chương trình phù hợp nhất.

Các trò chơi nên được sắp xếp theo cấp độ khó và phức tạp tăng dần. Những trò chơi khởi động vui vẻ nên đặt đầu tiên để tạo hào hứng cho người chơi nhất.

Xem thêm: 74 Insanely Fun Team Building Activities For Work In 2021, The Ultimate List Of Team Building Activities

Với mỗi đối tượng tham gia team building games có thể phù hợp với nhiều loại hình trò chơi khác nhau. Các đơn vị tổ chức cần cân nhắc mục tiêu và nhu cầu tổ chức của khách hàng để chọn ra những trò chơi phù hượp nhất, thiết kế được kịch bản hấp dẫn nhất để đảm bảo thành công cho chương trình cũng như những lợi ích theiets thực mà tập thể cũng như cá nhân người tham gia có thể nhận được.

Chúc các bạn thành công!

Công ty Sài Gòn Teambuilding

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.