Teambuilding Học Sinh – Kịch Bản Chương Trình Team Building Học Sinh

Tổ chức team building cho học sinhlà một trong những điều đang được nhà nước, trường học, thầy cô giáo và phụ huynh quan tâm.

Đang xem: Teambuilding học sinh

Với áp lực học tập cũng như đời sống công nghệ hiện đại ngày nay hiện nay, các em không có thời gian hoạt động ngoài trời, làm việc nhóm, cũng như khả năng học tập bên ngoài không cao. Chính vì thế tổ chức các sự kiện, team building dành cho học sinh ngày càng phát triển hơn.

*

Team building cho học sinh

1. Vậy tổ chức Team building cho học sinh có tác dụng gì?

Xây dựng tinh thần làm việc nhóm cho các em học sinhNâng cao tinh thần đoàn kết trong trường lớp giúp các em gắn bó với bạn bè và thầy côKết hợp các trò chơi và bài học phát triển kỹ năng sống, kỹ năng meèm dành cho học sinh.Rèn luyện thể lực thông qua các trò chơi, hoạt động về thể lựcNâng cao kiến thức về văn hóa, xã hội, du lịch,… thông qua các chuyến tham quan du lịchKết hợp hoạt động từ thiện, giúp đỡ cộng đồng nhằm giúp các em hiểu biết và trách nhiệm được với bản thân, xã hộiTích hợp với những chuyến tham quan du lịch, nâng cao kiến thức thực tế về văn hóa, lịch sử, xã hội, địa lý, sinh học…

*

Team building cho học sinh

2. Team building học sinh dành cho những ai?

Các hoạt động trong quá trìnhtổ chức sự kiệnkhông chỉ dành cho học sinh mà ngay cả bố mẹ và thầy cô giáo cũng nên tham gia để tăng tinh thần đoàn kết hiểu hơn về nhau cũng như giúp tăng khả năng học hỏi dành cho trẻ.

3. Một số trò chơi team building

Sau đây Netin Travel xin gửi tới quý thầy cô, nhà trường và các bậc phụ huynh cáctrò chơi team buildingtập thể, giúp cho học sinh có kỹ năng phát triển bản thân, xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các bạn, các lớp…

3.1. Nhảy bao bố.

a) Mục đích, ý nghĩa:

Rèn luyệnsứckhỏe, nhanh nhẹn, khéo léo.Tạo không khí vui vẻ, thoải mái để học tập, sinh hoạt.

*

Các em học sinh chơi trò Nhảy bao bố trong chương trình team building do Netin Travel tổ chức

b) Cách chơi:

Chuẩnbị: Bao bố (bao tải) to để hai người có thể đứng trong bao được, số lượng baobằng 1/2 số người chơi.Nộidung: Nhảy về đích nhanh nhất.

Quản trò chia tập thể chơi thành cácđội có số lượng đều nhau, đều nam, đều nữ. Cứ hai người đứng trong một bao xếpthành hàng dọc trước vạch xuất phát chờ lệnh.

Khi có lệnh của quản trò, từng đôi của từng đội nhảy về đích qui định cho đến đôi cuối cùng. Khi đội đầu tiên nhảy, đôi số 2 tiến lên vạch xuất phát.

*

Các em học sinh chơi trò chơi trong chương trình team building do Netin Travel tổ chức

c) Luật chơi:

Độinào về đích nhanh nhất là thắng.

Xem thêm: Gợi Ý Lịch Trình Du Lịch Nha Trang 4 Ngày 3 Đêm Tự Túc Nhất Định Phải Đọc

Lưu ý:

Nếu bị ngã đứng dậy chơi tiếp.Có thể mỗi bạn một bao tải hoặc 3,4 bạn một bao.Chọn sân chơi phù hợp như sân đất, cỏ, cát tránh nguy hiểm.Khoảng cách xa hay gần tùy thuộc vào lứa tuổi học sinh3.2. Anh em đoàn kết

a) Mục đích, ý nghĩa:

Tăng tinh thần đoàn kết, phản ứng nhanh nhẹn, linh hoạt.

*

Teamnuilding Học sinh

b) Cách chơi:

Đứngthành vòng tròn khoác tay lên vai nhau.Quảntrò hô “anh” cả lớp hô “tiến” và đồng thời nhảy lên phía trước một bước. Quảntrò hô “em” thì cả lớp hô “lùi” nhảy về phía sau 1 bước, “ đoàn” cả lớp hô“phải” đồng thời nhảy sang bên phải 1 bước, “kết” cả lớp hô trái đồngthời nhảy sang bên trái một bước. Cứ như thế, quản trò hô các câu khác nhau:“anh đoàn em kết”, “anh kết em đoàn đoàn”, “anh em đoàn kết”.Nhiệmvụ các em là nhảy theo đúng như người quản trò hô.3.3. Cướp cờ

a) Mục đích, ý nghĩa:

Giúptrẻ rèn luyện sức khỏe, xây dựng tinh thần đoàn kết

*

Các em học sinh tập trung để chuẩn bị chơi trò chơi cướp cờ

b) Cách chơi:

Chuẩn bị:lá cờ, ống đựngNội dung : Các thành viên chia làm hai đội. Mỗi đội sẽ xếp thành hàng ngang để bảo vệ cờ của đội mình khỏi rơi vào tay đối thủ. Đội đối thủ phải làm sao có thể vượt qua bức tường bảo vệ để cướp là cờ của đội khác, lưu ý nếu bạn chạm vào bức tường bảo vệ của đội đối thủ bạn sẽ bị bắt làm con tin. Kết thúc trò chơi, đội nào bảo vệ được nhiều cờ hơn thì là người sẽ chiến thắng.3.4. Ném bài vào nón

a) Mục đích, ý nghĩa:

Giúphọc sinh rèn luyện khả năng tập trung và sự khéo léo

*

Các em học sinh tập trung để chuẩn bị chơi trò ném bóng vào nón

b) Cách chơi:

Chuẩn bị: Nón lá, bộ bài Nội dung: Mỗi đội sẽ xếp thành một hàng dọc và được đặt một chiếc nón cách về phía trước 1,5m. Lần lượt thành viên mỗi đội sẽ ném từng lá bài vào nón. Mỗi lá bài ném trúng sẽ được tính 1 điểm. Đội nào kết thúc được nhiều điểm nhất được xem là đội chiến thắng.

c) Luật chơi:

Tấtcả người chơi phải theo hiệu lệnh người quản trò.Làmsai theo quy định thì phạm luật.3.5. Đi theo tín hiệu giao thông.

a) Mục đích, ý nghĩa:

Giáodục các em thực hiện tốt Luật Giao thông

*

Các em học sinh tập trung chơi trò Đi theo tín hiệu giao thông

b) Cách chơi:

Chuẩn bị: Cho các em tập hợp vòng tròn quay mặt vào trong nghe phổ biến trò chơi.Quản trò cho đơn vị quay phải hoặc trái. Hai tay của em đứng sau đưa lên hai vai em đứng trước làm thành một đoàn tàu.Lệnh bằng một hồi còi

Quy ước:

Tayđưa ngang (đèn xanh)Tayđưa cao trên đầu (đèn đỏ)Tayđưa chéo (đèn vàng)

Theo quy ước trên của quản trò mà tàuđi nhanh (đèn xanh), tàu đi chậm (đèn vàng), tàu dừng (đèn đỏ). Lệnh được phátra liên tục sẽ có em nhầm chân.

c) Luật chơi:

Ngườibị nhầm theo qui ước là người phạm luật.

Xem thêm: Tổ Chức Team Building Tại Asean Resort Hà Nội 2 Ngày 1 Đêm, Tour Teambuilding: Hà Nội

Còn rất nhiều trò chơi hấp dẫn nữa, quý khách hãy liên hệ với Netin Travel để nhận những kịch bảntổ chức team buildingbổ ích và thú vị nhất cho các em học sinh trong những chuyến vui chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.