Team Building Cuối Năm – 10+ Trò Chơi Tổ Chức Tiệc Tất Niên Year End Party

Tổ chức tiệc tất niên/tân niên là một trong những sự kiện quan trọng không thể thiếu của các doanh nghiệp, công ty, tổ chức. Đây là dịp để toàn thể nhân viên ngồi lại với nhau cùng nhìn lại những thành quả đạt được và chưa được trong năm qua.

Đang xem: Team building cuối năm

*

Tổ chức tiệc cuối năm tại resort là một trong những địa điểm đáng lưu ý. Resort không chỉ là điểm đến lý tưởng cho hoạt động nghỉ dưỡng, tham quan, tổ chức team building, vui chơi, giải trí. Các khu resort có đầy đủ mọi yếu tố thuận lợi cho tiệc cuối năm. Và sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều nếu kết hợp cả 2 hoạt động tiệc tất niên và team building để tổ chức tại resort.

*

Nội dung

2 Kịch bản team building resort chi tiết có thể tổ chức trong chương trình

Kịch bản tổ chức tiệc cuối năm với team building 1 ngày tại resort

Không chỉ đơn thuần là tiệc cuối năm, lồng ghép thêm chương trình team building tại resort sẽ là một hình thức tổ chức mới đem lại rất nhiều dấu ấn và hiệu quả cho nhân viên. Dưới đây là kịch bản cho chương trình 2 trong 1 này:

Sáng:

7h: Di chuyển từ trụ sở công ty/tổ chức tới resort

Tùy từng khoảng cách sẽ điều chỉnh thời gian xuất phát cho phù hợp

9h: Tới resort, các thành viên nghỉ ngơi, chụp ảnh, vui chơi tại resort.

Trưa:

11h30: Ăn trưa và giao lưu ca nhạc

Chiều:

14h: Các thành viên tập trung, khởi động chuẩn bị bước vào chương trình team building

Các trò chơi được thiết kế theo nhu cầu và mục tiêu tổ chức của công ty. Tập trung vào 4 giá trị:

Tạo không gian giải trí, vui vẻ cho nhân viênCác trò chơi mang tính chất gắn kết nội bộRèn luyện những kỹ năng quan trọng cho nhân viên: teamwork, quản lý thời gian, sáng tạo, vượt khó, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, giải quyết vấn đề,…Truyền thông nội bộ và văn hóa của công ty.

16h30: Kết thúc chương trình. Các thành viên về nghỉ ngơi và chuẩn bị cho chương trình buổi tối.

Tối:

19h: Chương trình tất niên – tổng kết cuối năm

*

Chương trình sẽ được diễn ra theo những hạng mục sau:

19h: Khai mạc chương trình (MC chào mừng và nêu lý do bữa tiệc)19h05: Trình chiếu video của công ty trong 1 năm qua19h15: Đại diện ban lãnh đạo công ty lên phát biểu và tổng kết năm cũ19h30: Một vài tiết mục văn nghệ chào mừng19h40: MC giới thiệu những cá nhân xuất sắc trong năm qua và trao thưởng19h45: Đại diện ban lãnh đạo lên phát biểu chúc mừng và có những động viên tinh thần tới nhân viên19h50: MC mời những cán bộ cấp cao của công ty lên bật Sampanh khai tiệc20h: Dùng tiệc20h30: MC tổ chức các chương trình Game funny với sự tham gia của các thành viên với mục đích gắn kết và tạo dấu ấn sâu sắc cho mỗi nhân viên.21h15: Tổng kết chương trình team building và trao thưởng21h30: Đại diện ban lãnh đạo công ty lên bế mạc chương trình21h40: Chụp ảnh kỷ niệm và kết thúc chương trình.

Kịch bản team building resort chi tiết có thể tổ chức trong chương trình

Warm up (Khởi động): 10 phút

Game: Không thể tách rời

Đạo cụ: Không

Luật chơi: Cả tập thể xếp thành 1 vòng tròn, mông người trước ngồi lên đùi người sau. Khi Mc ra hiệu lệnh, nhạc bật lên, cả tập thể sẽ cùng nhún nhảy theo nhạc và làm theo yêu cầu của MC.

Xem thêm: 45+ Trò Chơi Cho Team Building Trong Nhà, Trò Chơi Tập Thể Vui Và Thú Vị

Yêu cầu: Các thành viên không được rời nhau, ai bị tách khỏi đoàn sẽ chịu phạt của MC

*

Đối kháng (120 phút)

Game: Truy tìm kim cương

Đạo cụ: mỗi đội 1 chiếc xô nhỏ, 1 túi bột mỳ và những đồ vật nhỏ như kẹo, kẹp áo, gim,…. Ban tổ chức sẽ đổ bột và các vật nhỏ vào chiếc xô nhỏ sao cho không bị lộ.

Luật chơi: các đội chơi xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát. Mỗi đội chia theo cặp. Khi hiệu lệnh bắt đầu các cặp của mỗi đội lần lượt cõng nhau lên phía vạch đề vị chí số bột. Người được cõng sẽ thổi những lớp bột ra để tìm những vật bên trong được gọi là kim cương. Mỗi lần được lấy 1 chiếc. Sau đó lại trèo lên lưng để người kia cõng về cho cặp tiếp theo. Khi thời gian kết thúc, đội nào lấy được nhiều vật trong sô nhất sẽ thắng cuộc.

*

Game: Mê cung số

Đạo cụ: Mỗi đội 1 tấm banner có các con số từ 1-25 và những sợi dây buộc chân

Luật chơi: Các thành viên của mỗi đội đứng thành hàng dọc với nhau, dùng dây để buộc chân trái của người này với chân phải của người khác. Khi hiệu lệnh bắt đầu, người đầu tiên của đội sẽ có nhiệm vụ dẫn cả đội của mình đã bị buộc chân di chuyển từ số 1 đến số 25 theo thứ tự lần lượt. Trong quá trình di chuyển không được rời nhau hay bị ngã. Đội nào phạm vào sẽ chơi lại từ đầu.

*

Game: Vận chuyển người

Đạo cụ: Mỗi đội có 5-7 thanh tre dài 50cm tùy thuộc vào số lượng người chơi

Luật chơi: Các đội cử thành viên để giữ thanh tre tạo thành một con đường chắc chắn. Các thành viên còn lại sẽ lần lượt di chuyển từ vị trí xuất phát tới vị trí đích bằng việc đi những thanh tre đó. Đội nào đưa tất cả đội về đích trước sẽ thắn cuộc.

*

Game: Cà kheo tam giác

Đạo cụ: Mỗi đội có 3 thanh tre dài 2m, những quận dây dứa và những miếng ghép được đặt tại vạch đích. Các đội sẽ có thời gian 5 phút để thiết kế nên một chiếc cà kheo, dùng dây để di chuyển chiếc cà kheo đó. Một thành viên sẽ đứng trên cà kheo, các thành viên còn lại sẽ dùng dây di chuyển chiếc cà kheo lên vạch đích mà hông được chạm tay vào cà kheo hay người chơi. Đến vạch đích, người chơi lấy 1 miếng ghép và chạy về vạch xuất phát, sau đó đổi người tiếp tục tới khi lấy hết các miếng ghép sẽ thắng cuộc.

*

Tổng kết: 10 phút

Sau khi kết thúc game cà kheo tam giác, các đội sẽ cầm những miếng ghép của đội mình lên ghép trên khung theo hình ảnh ban tổ chức cho trước. Đó có thể là backgrop của chương trình hoặc logo công ty.

Xem thêm: Danh Sách Nhà Xe 8 Lệ Covid, Danh Sách Nhà Xe Chở Hàng Tại Hà Nội

*

Mục đích và ý nghĩa của phần này chính là gắn kết cả tập thể, nâng cao tinh thần trách nhiệm với công ty, doanh nghiệp.

*

Công ty Sài Gòn Teambuilding

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.