Thăm Quan Khu Du Lịch Nha Trang Xưa, Nhà Hàng Nha Trang Xưa

“Nha Trang xưa” là tên của một khu du lịch (KDL) nhỏ nằm dưới chân núi Giáng Hương và núi Chín Khúc thuộc xã Vĩnh Thái (TP. Nha Trang).

Đang xem: Khu du lịch nha trang xưa

*

“Nha Trang xưa” là tên của một khu du lịch (KDL) nhỏ nằm dưới chân núi Giáng Hương và núi Chín Khúc thuộc xã Vĩnh Thái (TP. Nha Trang) vừa khai trương, đi vào hoạt độngKhu du lịch “Nha Trang xưa” chỉ cách trung tâm TP. Nha Trang khoảng 3km. Đến đây, tôi ngỡ như đi vào nhà của bà ngoại mình ở Vĩnh Phương hơn 30 năm trước. Những ngôi nhà cổ lợp ngói âm dương ẩm ướt nằm giữa khu vườn rộng. Một hồ sen nhỏ ven nhà. Chiếc sân gạch cũ kỹ. Ven lối vào là những hàng chuối, bưởi, chanh. Thi thoảng có vài cây đu đủ, rau trong vườn được trồng tùy tiện và lộn xộn đúng như tính chất của những khu vườn người nông dân Việt thuở xưa: trong vườn nhà thường không thiếu một loại rau nào. Bạn sẽ thấy những cây ớt mọc cạnh lối đi đầy trái chín đỏ, những bụi sả sum suê, những bụi rau tần lá dày thơm ngan ngát… Toàn bộ khu vực rộng hơn 2 ha có 11 ngôi nhà cổ của Nha Trang – Khánh Hòa, trong đó có một ngôi nhà cổ ở Phan Rang được chủ nhân bỏ không ít công lao để sưu tập. Độc đáo và khá lạ lẫm là ngôi nhà cổ ở Phan Rang với tường là những chiếc lu, hũ nhỏ dựng nên…

*

Giấc mơ về một Nha Trang xưa với những ngôi nhà cổ mái ngói thâm trầm nằm giữa khu vườn râm mát cứ ám ảnh chị Trương Đình Ngọc Yến – chủ nhân của khu du lịch này.

Xem thêm: nhà xe ý yên hà nội

Nỗi ám ảnh đó đã thúc giục chị bắt tay vào thực hiện dự án này từ hơn 3 năm trước. Chị tìm mua lại những ngôi nhà cổ và dựng lại trên chính quê hương mình chỉ để thỏa niềm đam mê. Song điều quan trọng nhất không phải chỉ là việc dựng lên những ngôi nhà cổ mà đó chính là việc tạo dựng lại một không gian sống êm đềm tĩnh lặng như ngày xưa tại ngôi nhà cổ này. Bởi lẽ, ở Nha Trang hiện nay, nhà cổ cũng không phải là điều gì quá xa lạ. Chị Yến chia sẻ: “Tôi muốn khách đến KDL Nha Trang xưa để tạm quên đi thế giới hiện đại ồn ã, từ đó hoài niệm về cuộc sống bình dị êm đềm của người xưa. Mỗi sáng khách thức dậy cùng tiếng chim sẻ, chim sâu ríu rít trong vườn. Chắc chắn đó là những âm thanh trong trẻo giúp khách thanh lọc tâm hồn và tìm ra những điều thú vị nhất của cuộc sống, gác lại những bộn bề lo toan, căng thẳng. Tôi tin rằng tất cả sự bình yên ở KDL Nha Trang xưa sẽ đưa bạn trở về với một không gian cho riêng mình: không gian của sự tĩnh lặng, của chốn đi về”.

Xem thêm: Một Số Trò Chơi Sinh Hoạt Lớp, Những Trò Chơi Trong Giờ Sinh Hoạt Lớp

*

*

Anh Bùi Minh Thắng – Giám đốc Công ty Du lịch Phương Thắng nhận xét: “Ý tưởng của KDL này khá độc đáo và phong cách chuyên nghiệp. Lâu nay, Nha Trang vẫn còn thiếu những điểm du lịch như thế này để giới thiệu với du khách. Việc hình thành điểm du lịch mới này sẽ góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch cho Nha Trang, giúp khách có thêm lựa chọn. Đây cũng là một điểm rất tốt để đón khách tàu biển. Song cần phải đầu tư thêm bãi đậu xe và con đường dẫn vào KDL, nhân viên phục vụ cũng cần được đào tạo bài bản hơn mới có thể tiếp đón tốt một lượng khách lớn. Bên cạnh đó cũng cần phải tuyên truyền quảng bá nhiều hơn để thu hút khách du lịch”.

Đến KDL Nha Trang xưa, khách sẽ thấy thật thú vị khi dạo bước trong khu vườn, nghe tiếng chim hót líu lo buổi ban mai, tiếng côn trùng rả rích, tiếng nước chảy róc rách nhẹ nhàng… Những âm thanh quen thuộc ấy giờ thật hiếm hoi trong thành phố, vì thế nó sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc thật dễ chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.