Các Khái Niệm Teambuilding Là Gì? Khái Niệm Team Building

Thời gian gần đây, loại hình teambuilding trở thành dịch vụ du lịch “hot” nhất và được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng những mong kết nối chặt chẽ các thành viên trong công ty. Để giúp độc giả hiểu rõ về loại hình này, chúng tôi mời các chuyên gia về teambuilding của trang web www.vietnamteambuilding.com tư vấn cụ thể trong loạt bài viết sau. Kính mời độc giả đón đọcTeambuilding – xây dựng đội ngũ là một thuật ngữ chuyên dùng để chỉ các hoạt động hỗ trợ việc hình thành một đội làm việc hiệu quả. Làm…

Đang xem: Khái niệm teambuilding

*

Khái niệm TeambuildingThời gian gần đây, loại hình teambuilding trở thành dịch vụ du lịch “hot”nhất và được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng những mong kết nối chặt chẽcác thành viên trong công ty. Để giúp độc giả hiểu rõ về loại hình này,chúng tôi mời các chuyên gia về teambuilding của trang webwww.vietnamteambuilding.com tư vấn cụ thể trong loạt bài viết sau. Kínhmời độc giả đón đọcTeambuilding – xây dựng đội ngũ là một thuật ngữchuyên dùng để chỉ các hoạt động hỗ trợ việc hình thành một đội làm việchiệu quả.Làm việc theo nhóm là một nhu cầu có ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực vàđặc biệt ngày nay, trong các doanh nghiệp lớn (đã lớn hay đang phát triển từnhỏ trở nên lớn), công việc ngày càng được chia nhỏ cho từng nhóm thựchiện và mỗi nhóm thực hiện một phần công việc, không một cá nhân haymột nhóm nhỏ nào có thể tự thực hiện được toàn bộ một kế hoạch tổngthể. Điểm thú vị của sự phát triển này chính là ở chỗ: công việc lớn đượchoàn thành theo kế hoạch, mỗi kế hoạch thường có nhiều mục tiêu nhỏ trongquá trình hoàn thành mục tiêu cuối cùng và cứ như thế, mục tiêu ngày mộtchia nhỏ, chia nhỏ cho đến khi từng cá nhân có thể tự thực hiện đ ược côngviệc của mình trong một chuỗi các công việc có liên quan đến nhau một cáchhữu cơ của việc đạt đến mục tiêu cuối cùng. Khi đó, vai trò của mỗi cá nhânlại có vẻ như không thay đổi, nghĩa là nhìn bề ngoài thì mỗi người tự làmviệc của mình, đầu giờ làm và cuối giờ kết thúc đi về! Quy luật chung thìcũng không thay đổi gì, đó là mỗi người, không phân biệt theo bất kỳ thướcđo nào, cũng đều có 8 giờ làm việc công, 8 giờ ngủ và 8 giờ dành riêng chomình. Điều này đã được một vị vua từ thời xưa quy định và nhiều ngàn nămtrôi qua, quy tắc này cũng không có gì khác. Mỗi ngày qua đi, công việc cóvẻ như lặp đi lặp lại và dần dần từng cá nhân không còn nhìn ra được sự phụthuộc lẫn nhau. Khi đó bắt đầu phát sinh sự kém hiệu quả trong toàn bộ quátrình hoàn thành công việc. Cũng có khi trong đội có một hoặc một vài nhânsự mới, những người này được tuyển dụng vào với một bản mô tả công việc,thường là không nói lên sự liên lạc của vị trí làm việc đến kết quả chung củatoàn bộ quy trình.

Xem thêm: những bài hát hay cho tiệc cuối năm

Xem thêm: 【Top 10+ Tip】Khu Du Lịch Yang Bay Nha Trang 【Mới 2021】, Tour Nha Trang

Hoạt động xây dựng đội ngũ phát sinh chính là để khắcphục các lỗi hệ thống của một tổ chức lớn, thông thường từ 200 nhân sự trởlên thì hoạt động này sẽ thực sự phát huy hiệu quả khi áp dụng. Cơ sở lýthuyết của quá trình hình thành một đội làm việc hiệu quả là MỘT NHÓMngười (group) chỉ có thể làm việc hiệu quả khi cùng tạo thành MỘT ĐỘI(team). Một đội sẽ trải qua bốn giai đoạn phát triển từ khi mới hình thànhđến khi có thể thực hiện công việc hiệu quả là:- Hình thành tổ chức của đội (forming)- Hình thành trật tự quyền lực trong đội – chính thức và không chính thức,hình thành quy tắc nội bộ (Norming)- Trải qua thực tế hoạt động, cọ xát giữa các thành viên về cách thức làmviệc, tính cách, thói quen, tìm ra cách thỏa hiệp lẫn nhau… (storming).- Từng thành viên chấp nhận những nguyên tắc làm việc chung theo quy tắcriêng của đội mình để đạt được yêu cầu công việc hiệu quả nhất. Khi đó mộtđội sẽ phát huy được tối đa hiệu quả công việc với các thành viên cụ thể củamình (performing). Điều quan tâm của những người quản lý chính là nhanhchóng đưa những người trong nhóm (group) làm việc của mình đạt đến đượcgiai đoạn 4 của quá trìnhhình thành đội. Khi đó người lãnh đạo mới có thểhoàn thành được nhiệm vụ cấp trên giao. Teambuilding là thuật ngữ chỉ cáchoạt động hỗ trợ cho những người lãnh đạo đẩy nhanh quá trình chuyển biếncác thành viên của nhóm thành các thành viên của đội thông qua việc tổchức các môi trường cộng tác sáng tạo được mô phỏng một cách tế nhịnhững hoạt động đặc thù của môi trường làm việc. Thông thường, hoạt độngngoài trời sẽ là môi trường thường được chọn vì có khả năng thực hiện đượcnhiều hoạt động sáng tạo nhất, đồng thời giúp cho từng cá nhân có thể vượtqua các rào cản tâm lý và qua đó đạt được yêu cầu của hoạt động xây dựngđội ngũ. Hoạt động xây dựng đội thường được thực hiện với những mục tiêurất cụ thể của từng tổ chức. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình đều đượcxây dựng trên nền tảng của lý thuyết phát triển đội ngũ và như vậy, trongmỗi hoạt động, nhà tổ chức đều phải xác định được mục tiêu cụ thể là saukhóa huấn luyện thì đội sẽ đạt đến mức độ nào trong 4 mức độ kể trên(forming, norming, storming và performing). Thông thường, các đội sau mộtthời gian hoạt động thường có sự thay đổi thành viên hoặc môi trường làmviệc hay thậm chí thay đổi yêu cầu công việc. Mỗi khi có sự thay đổi nhưvậy, lãnh đạo đội thường tổ chức các hoạt động mô phỏng thực tế hoặc yêucầu công việc mới để các thành viên của đội mình có thể nhanh chóng đạtđược mức độ hợp tác hiệu quả trong môi trường làm việc mới. Nói cáchkhác, teambuilding chính là một hoạt động nhắc nhở từng thành viên trongcông ty, trong từng phòng về ý nghĩa của sự hợp tác thông qua hình thức củatrò chơi một cách vui vẻ, bởi những người vui vẻ! Như vậy hiệu quả của lờinhắc nhở đó cao hơn nhiều so với một cuộc họp chính thức toàn công tythông báo về yêu cầu công việc mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.