Hình Ảnh Teamwork & Ảnh Hợp Tác Miễn Phí, Kiến Thức Hữu Ích Về Teamwork Bạn Cần Biết

Teamwork là một trong những thuật ngữ cực kỳ quan trọng trong kinh doanh, cũng như văn hóa làm việc của một thương hiệu. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp hiện nay chưa thực sự hiểu rõ Teamwork là gì và chú trọng đến nó. Một trong những điều quan trọng quyết định thành công trong một chiến lược, đó chính là tinh thần làm việc nhóm gắn kết được với nhau. “Nếu muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải cùng nhau”, đây chính là một triết lý thể hiện rõ nhất cho tinh thần làm việc nhóm. Vậy còn bạn, bạn đã biết định nghĩa Teamwork là gì chưa?

Nếu như vẫn còn đang mơ hồ về thuật ngữ này thì bài viết dưới đây của vietfriend.vn sẽ giúp bạn khám phá tất tần tật những ý nghĩa và vai trò của Teamwork cũng như các kỹ năng Teamwork bạn cần phải có trong công việc. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Đang xem: Hình ảnh teamwork

Mục Lục:

2 Sự hình thành và phát triển của Teamwork3 Teamwork là gì mà nó lại quan trọng như vậy?4 Vai trò của Teamwork là gì?5 Một số vấn đề hay mắc phải khi làm việc theo Teamwork6 Những kỹ năng của Teamwork là gì?7 5 tips giúp Team Marketing của bạn làm việc tốt với nhau

Teamwork là gì?

Teamwork hay còn được dịch là làm việc theo nhóm, có nghĩa là ý thức đoàn kết, nhiệt tình vì lợi ích và trách nhiệm chung, được phát triển giữa một nhóm người có liên quan chặt chẽ trong một nhiệm vụ, nguyên nhân, doanh nghiệp… Thêm vào đó, làm việc theo nhóm có thể được ví như một hợp chất, rất cần thiết cho cuộc sống hiện đại. Đó là chất keo giữ cho một nhóm để có thể song hành cùng nhau, một liên kết để thúc đẩy sức mạnh, sự đoàn kết, độ tin cậy và hỗ trợ giữa những người trong cùng một nhóm lại với nhau.

*

Giai đoạn giông bão của Teamwork là gì? Làm việc nhóm là gì? (Nguồn hình ảnh teamwork: Robert Haft)

Giai đoạn bão tố là giai đoạn khó khăn và quan trọng nhất để vượt qua. Đó là giai đoạn xuất hiện những xung đột và cạnh tranh khi các thành viên ai cũng muốn chứng tỏ cái tôi của mình. Hiệu suất làm việc nhóm có thể thực sự sẽ giảm xuống trong giai đoạn này vì năng lượng được đưa vào các hoạt động không hiệu quả. Các thành viên có thể không đồng ý với các mục tiêu của nhóm, và bắt đầu xuất hiện các “bè phái” trong nhóm. Để vượt qua giai đoạn này, các thành viên phải hợp sức làm việc để vượt qua những trở ngại, chấp nhận sự khác biệt cá nhân và cùng nhau loại bỏ những mâu thuẫn vì một nhiệm vụ và mục tiêu chung của nhóm. Không ít đội nhóm sẽ bị “sa lầy” trong giai đoạn này. Không giải quyết xung đột có thể dẫn đến các vấn đề lâu dài, thậm chí là không thể giải quyết được.

Giai đoạn chuẩn hóa Teamwork

Nếu các đội vượt qua giai đoạn bão tố, xung đột được giải quyết và đạt được mức độ thống nhất nhất định. Trong giai đoạn định mức, sự đồng thuận phát triển xoay quanh việc người lãnh đạo là ai, và vai trò của từng thành viên. Sự khác biệt giữa các cá nhân bắt đầu được giải quyết, và một cảm giác gắn kết và thống nhất xuất hiện. Hiệu suất làm việc nhóm tăng lên trong giai đoạn này khi các thành viên học cách hợp tác và bắt đầu tập trung vào các mục tiêu của nhóm. Tuy nhiên, sự hòa hợp vẫn khá bấp bênh, và nếu những bất đồng tái xuất hiện, nhóm có thể quay lại giai đoạn 2.

Thể hiện

Trong giai đoạn thể hiện, sự đồng thuận và hợp tác đã được gây dựng tốt và nhóm đã cùng nhau trưởng thành, có tổ chức và hoạt động tốt hơn. Có một cấu trúc rõ ràng và ổn định, và các thành viên cam kết thực hiện nhiệm vụ chung của đội/nhóm. Các vấn đề và xung đột vẫn xuất hiện, nhưng chúng được xử lý theo tinh thần xây dựng. Nhóm tập trung vào giải quyết các vấn đề và đáp ứng các mục tiêu của nhóm.

Giai đoạn điều chỉnh của Teamwork

*

Teamwork mang lại hiệu quả và năng suất cao hơn

Khi kết hợp các chiến lược làm việc nhóm, các thành viên trở nên hiệu quả và năng suất hơn. Điều này cho phép các thành viên chia sẻ khối lượng công việc, giảm áp lực cho các cá nhân và đảm bảo các nhiệm vụ được hoàn thành trong khung thời gian đã đặt. Nó cũng cho phép các mục tiêu đạt được nhiều hơn, tăng cường tối ưu hóa hiệu suất, cải thiện sự hài lòng về công việc và tăng tốc độ làm việc.

Cuối cùng, khi một nhóm làm việc cùng nhau, họ thúc đẩy đầu ra công việc hiệu quả hơn và có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn do nhiều có nhiều “cái đầu” cùng tập trung vào mục tiêu và mục đích chung của doanh nghiệp.

Teamwork mang đến cơ hội học tập tuyệt vời

Làm việc trong một nhóm cho phép mọi người học hỏi từ những sai lầm của nhau. Bạn có thể tránh các lỗi trong tương lai, hiểu rõ hơn từ các quan điểm khác nhau và tìm hiểu các khái niệm mới từ các đồng nghiệp giàu kinh nghiệm hơn.

Ngoài ra, các cá nhân có thể mở rộng bộ kỹ năng của họ, khám phá những ý tưởng mới từ các đồng nghiệp và có thể xác định các phương pháp hiệu quả hơn đối với các nhiệm vụ trong tay. Sự tham gia tích cực này tạo ra sự phát triển, khuyến khích năng lực sáng tạo trong tương lai để giải quyết vấn đề và tạo ra các ý tưởng hiệu quả hơn.

*

Teamwork cho phép bạn hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn và hiệu quả hơn so với tự giải quyết một mình. Hợp tác cùng nhau trong các nhiệm vụ khác nhau làm giảm khối lượng công việc cho tất cả nhân viên khi giúp họ chia sẻ trách nhiệm hoặc ý tưởng. Làm việc theo nhóm cũng làm giảm áp lực công việc lên mỗi nhân viên, và giúp một nhân viên tập trung hoàn thành một công việc được giao. Trong việc chia sẻ ý tưởng hoặc trách nhiệm, mỗi nhân viên nên có một vai trò phù hợp với chuyên môn của mình. Bạn cũng nên xem xét mức độ quan tâm của nhân viên đối với dự án, điều này ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả hoặc tốc độ đầu ra của họ trong việc hoàn thành nhiệm vụ.

Cải thiện quan hệ nhân viên

Teamwork rất quan trọng trong một tổ chức vì nócung cấp cho nhân viên cơ hội gắn kết với nhau, giúp cải thiện mối quan hệ giữa họ. Khi mọi người cùng nhau ghép thành một nhóm để hoàn thành một dự án, sẽ đem lại giá trị nhiều hơn khi hoàn thành xuất sắc dự án đó. Khi làm việc trong cùng một nhóm, mọi người đều có cơ hội đóng góp sức mình cho mục tiêu chung giúp cải thiện mối quan hệ trong nhóm và dành cho nhau nhiều sự tôn trọng hơn. Quan hệ nhân viên được cải thiện cũng xuất phát từ thực tế là tinh thần đồng đội, giúp tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên, nhờ sự tin tưởng ngày càng tăng giữa họ.

Tăng trách nhiệm

*

Giao tiếp kém – vấn đề thường mắc phải khi Teamwork (Nguồn hình ảnh teamwork: pexels)

Các thành viên trong nhóm ngại đưa ra ý kiến, mất tập trung khi họp hoặc có đưa ra ý kiến nhưng lại bị ngắt lời, thiếu tôn trọng. Đây là những trường hợp thường xuyên xảy ra trong các cuộc họp, đôi khi sự im lặng nhất quán đến từ một số thành viên sẽ ám chỉ một vấn đề tồn đọng rất lâu trong một đội/nhóm – ngoài mặt tỏ vẻ đồng ý nhưng sâu bên trong lại là sự bác bỏ.

Xem thêm: Team Building Sân Khấu Sự Kiện Trong Và Ngoài Trời, Một Số Trò Chơi Team Building Trên Sân Khấu

Không có khả năng giải quyết xung đột

Xung đột không thể được giải quyết khiến cho tình trạng căng thẳng tăng cao và các thành viên trong nhóm dễ xảy ra cãi vã hoặc bất đồng ý kiến nghiêm trọng.

Thiếu sự tương tác của các thành viên trong công việc 

Các thành viên trong Teamwork không hoàn thành nhiệm vụ. Trong một tập thể, không tránh khỏi những trường hợp một số cá nhân không hoàn thành công việc được giao hoặc chán nản với những hoạt động của tập thể, điều đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần làm việc của người khác.

Tư duy tập thể

*

Xung đột là một phần không thể thiếu trong bất cứ quá trình thành lập và phát triển nào của nhóm. Điều quan trọng nhất là làm thế nào bạn thành thạo trong việc xử lý các vấn đề khi chúng phát sinh. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất là không để bất kỳ xung đột nào leo thang, đó là lý do tại sao những người hoạt động tốt nhất trong đội cũng là những người trung gian tuyệt vời.

Xây dựng mối quan hệ và lắng nghe

Bạn chỉ có thể xây dựng mối quan hệ nếu bạn chịu lắng nghe quan điểm người khác. Hãy nhớ rằng việc duy trì sự nhiệt tình của các thành viên trong Teamwork là một điều cực kỳ quan trọng và bạn không thể thiếu nó. Xây dựng mối quan hệ và kỹ năng lắng nghe song hành với nhau, một thứ không thể tồn tại nếu không có thứ kia.

Ra quyết định

Đưa ra quyết định có vẻ như là một điều nghe có vẻ khá đơn giản. Và đó là trường hợp khi mọi người trong nhóm đều đồng ý với ý kiến của bạn. Nhưng mọi thứ thay đổi khi bắt đầu có những ý kiến trái chiều và bạn cần phải đưa ra quyết định không nhận được sự ủng hộ cao của số đông. Điều làm nên sự khác biệt giữa những người hoạt động tốt trong nhóm so với những người bình thường là khả năng nhìn thấy tầm nhìn dài hạn sau này, đặt cái tôi của họ sang một bên và hướng tới mục tiêu chung.

Giải quyết vấn đề

*

Tôn trọng người khác không có nghĩa là bạn phải thích họ hoặc đồng ý với họ. Thể hiện sự tôn trọng của bạn bằng cách coi mọi việc đều có lý do của nó, và lắng nghe họ một cách tích cực. Bạn có biết bắt đầu từ đâu không? Tìm hiểu tên đồng đội của bạn trước tiên!

Khoan dung

Khoan dung và tôn trọng đi đôi với nhau. Hãy cởi mở và ham học hỏi. Giống như việc những người thuộc các dân tộc, tôn giáo hoặc dân tộc thiểu số khác nhau sẽ làm cho cuộc sống này đa dạng và nhiều màu sắc hơn. Tất nhiên, bạn không phải chiều lòng tất cả mọi người. Nhưng hãy lắng nghe tất cả ý kiến từ mọi người trong Teamwork và hãy đưa ra ý kiến của mình sau đó. Đừng để cho bất kỳ quan niệm sai lầm nào đánh lừa bạn.

5 tips giúp Team Marketing của bạn làm việc tốt với nhau

Sau khi đã tìm hiểu một số thông tin về Teamwork thì chắc các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi Teamwork là gì trong Marketing phải không nào? Dưới đây sẽ là 5 lời khuyên giúp team Marketing của bạn làm việc được hiệu quả.

#1 Làm quen với các thành viên trong nhóm của bạn và khuyến khích họ làm điều tương tự

Hãy đối mặt với nó. Các thành viên trong nhóm sẽ dành nhiều thời gian với đồng nghiệp của mình, có lẽ thậm chí còn nhiều thời gian hơn họ ở với gia đình trong một tuần nhất định. Vậy tại sao không hiểu nhau hơn ở cả cấp độ cá nhân và chuyên nghiệp?

Ở cấp độ chuyên nghiệp, các nhà quản lý Marketing và mỗi thành viên trong nhóm nên có hiểu biết sâu sắc về các kỹ năng và thế mạnh tương ứng của nhau. Dành thời gian để tìm hiểu những điều này giúp giao phó nhiệm vụ dễ dàng hơn và cung cấp cho mọi người cái nhìn sâu sắc về nhau.

*

Trong phiên thiết lập mục tiêu của bạn, hãy phác thảo vai trò và trách nhiệm của từng thành viên trong nhóm và khuyến khích mọi người cân nhắc. Vào cuối phiên, không chỉ mỗi thành viên sẽ biết những gì họ mong đợi ở bản thân và đồng nghiệp của họ, mà còn cảm thấy sự quan trọng của mỗi cá nhân.

#4 Xác định cách bạn sẽ giao tiếp với các thành viên trong team

Chắc chắn không có gì ngạc nhiên rằng giao tiếp chính là chìa khóa quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ Marketing Teamwork nào. Do đó, mỗi nhóm nên thiết lập một kế hoạch liên lạc để giúp đảm bảo mọi người biết và tiếp cận được với nhau. Trong tổng thể của một đội, thì những cách giao tiếp luôn được cho là quan trọng dẫn tới việc hiểu biết thành viên đến mức nào. Truyền thông giữa các thành viên trong nhóm là rất quan trọng. Và nếu bạn có các thành viên trong nhóm luôn phải liên tục di chuyển, đôi khi bạn không thể liên lạc trực tiếp với họ, hãy tạo ra những cách liên lạc riêng để có thể giữ kết nối giữa các thành viên lại với nhau trong tổng thể một công việc.

Xem thêm: cẩm nang đi du lịch nha trang

#5 Giữ họp Stand-up thường xuyên

Là một phần trong kế hoạch liên lạc của bạn, hãy xem xét tổ chức các cuộc họp thường trực, trực tiếp. Các stand-up meeting (cuộc họp hàng ngày) thường kéo dài khoảng 15 phút và đóng vai trò đảm bảo tiến độ làm việc của mọi người luôn ổn định và không gặp trở ngại nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.