Team Building Là Gì ? Du Lịch Team Building Là Gì ? Teambuilding Là Gì

Trang chủ / Bài viết / Blog du lịch / Tips du lịch / Du lịch team building – Giải pháp giúp doanh nghiệp xây dựng văn hóa bền vững

Với các công ty có nhiều nhân viên mới hay công ty có nhiều xung đột nội bộ, tinh thần làm việc đi xuống, chán nản, thiếu sáng tạo, những chuyến đi/ hoạt động trong team building sẽ là nơi giúp nhân viên mở lòng đón nhận những giá trị văn hóa doanh nghiệp.

Đang xem: Du lịch team building là gì

Du lịch team building là gì?

Du lịch team building là một loại hình du lịch kết hợp những giải pháp xây dựng và phát triển đội nhóm nhắm đào tạo, tạo động lực. Thông qua các tình huống, thử thách được sắp đặt sẵn trong các trò chơi, người tham gia sẽ rút ra được những bài học thực tiễn mang tính chất tích cực để điều chỉnh hành vi và thái độ cùng hướng về mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Với các công ty có nhiều nhân viên mới hay công ty có nhiều xung đột nội bộ, tinh thần làm việc đi xuống, chán nản, thiếu sáng tạo, những chuyến đi/ hoạt động trong team building sẽ là nơi giúp nhân viên mở lòng đón nhận những giá trị văn hóa doanh nghiệp.

*

Khách hàng hào hứng và cởi mở giao lưu trong các hoạt động team building

Du lịch team building tưởng dễ… mà khó

Team building được vận dụng triệt để ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển. Ở Việt Nam, loại hình du lịch này bùng nổ những năm gần đây, nếu để ý bạn sẽ thấy thông tin quảng cáo xuất hiện rất nhiều trên báo mạng. Không ít các công ty du lịch còn chào mời khách hàng khi đăng ký tour đi du lịch sẽ được khuyến mãi hoạt động team building. Vậy thực hư hiệu quả ra sao?

Phải thừa nhận rằng khi thị trường du lịch sôi động, có hằng hà sa số các đơn vị tham gia cung cấp, cạnh tranh khốc liệt với các mức giá không thể rẻ hơn, lúc này hoạt động team building đã vô tình bị biến dạng thành những trò chơi vui là chính, mất đi ý nghĩa đào tạo, huấn luyện nhân viên.

Team building không chỉ là vui. Các chương trình Kỳ Nghỉ Việt xây dựng luôn có 4 mục tiêu cần thiết đạt được trong nỗ lực xây dựng chương trình đội nhóm cho doanh nghiệp:

Thể chất: Các hoạt động ngoài trời nên vận động nhiều giúp rèn luyện thể thựcTrí tuệ cảm xúc: Gia tăng tinh thần đoàn kết, gắn bó, hiểu và tôn trọng lẫn nhauTính kỷ luật: Tổ chức/ trò chơi nào cũng cần có kỷ luật, nhắc nhớ lại tinh thần này rất quan trọng trong việc phát huy hiệu quả lao động.

Hiện nay trên thị trường, đa phần các công ty hay tổ chức các trò chơi như kéo co, bịt mắt bắt dê, …và gọi đó là team building nhưng nếu tổ chức không đạt được 4 tiêu chí trên thì vẫn chỉ là trò chơi dã ngoại đơn thuần. Ngoài ra, cùng một trò chơi, nếu tổ chức đại trà thì yêu cầu khác, đối tượng tham gia là nhân viên phải khác với quản lý cấp cao. Tất cả những thử thách trong một hoạt động cần phải là những bài tập sát sườn trong công việc hàng ngày. Một nhà tổ chức team building chuyên nghiệp cần phải biết khách hàng của mình là ai, nhu cầu ra sao để tư vấn chương trình cho hợp lý.

Khách hàng TPbank trong một hoạt động team building do Kỳ Nghỉ Việt tổ chức

Cần làm gì để du lịch team building trở thành chìa khóa vạn năng xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững

Hiệu quả của một chương trình team building càng được khẳng định không chỉ bởi mục đích xây dựng đội nhóm và còn phát huy vai trò đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng lãnh đạo, quản lý thời gian, quản trị nhân sự,… Điều này góp phần thúc đẩy các giá trị văn hóa doanh nghiệp như tinh thần đoàn kết, vượt qua thử thách, lạc quan, tôn trọng, thấu hiểu,…

Với các chủ doanh nghiệp

Kết hợp du lịch với các hoạt động team building là điều cần thiết và nên khuyến khích toàn bộ cán bộ công nhân viên tham gia ít nhất 1 năm 1 lần. Bởi hoạt động này có những mục đích chung, gắn liền với việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Team building giúp kiến tạo nên đội nhóm chứ không chỉ đơn thuần xây dựng một đám đông.

Xem thêm: Du Lịch 4 Đảo Nha Trang — 2021, Tour 4 Đảo Nha Trang

Như đã nói ở trên, du lịch team building đang bị hiểu lệch lạc. Hơn nữa trong một tập thể sẽ gồm nhiều cá nhân với nhiều tính cách khác nhau: người trầm, người sôi nổi nên sẽ có người không hào hứng tham gia các hoạt động, né tránh các thử thách. Chủ doanh nghiệp hơn ai hết cần ý thức được ý nghĩa, có mục tiêu rõ ràng và xây dựng công tác truyền thông nội bộ để mọi thành viên hiểu được tinh thần và nhất quán thực hiện theo mục tiêu đã đề ra.

Lựa chọn đơn vị tư vấn du lịch tâm huyết, có kinh nghiệm tổ chức team building là việc quan trọng để thiết kế ra các cách chinh phục mục tiêu mà con đường không phải là bỏ cuộc, ca ngợi những người sáng tạo, dám chơi, dám chịu trách nhiệm, khuyến khích cổ vũ các cá nhân còn rụt rè mạnh dạn hơn, tự tin hơn.

*

Trò chơi team building giúp phát huy trí thông minh, sáng tạo và tính kiên nhẫn

Với các cán bộ công nhân viên

Mục tiêu của du lịch team building là gì? Trả lời câu hỏi này chắc ai cũng nói được. Nhưng việc thực hiện nó làm sao phát huy năng lực bản thân, đáp ứng được nhu kỳ vọng của doanh nghiệp lại là một khó khăn.

Câu chuyện ấn tượng về một doanh nghiệp làm team building ở vùng núi phía Bắc xa xôi, cả đoàn đang đi trên đường thì được yêu cầu xuống xe vào rừng dựng lều. Nhiều người cán bộ có chức sắc phản ứng không chịu xuống, có người bảo là đùa, tổ chức thiếu chuyên nghiệp, nhân viên không hài lòng.

Khi ấy, tổng giám đốc xuống xe, xắn tay hì hục dựng lều thì mọi người mới làm theo. Dựng xong thì được thông báo nhổ trại, di chuyển sang một địa điểm khác. Nếu bạn là người tham gia, thái độ của bạn sẽ như thế nào?

Vào cuối ngày, tổng giám đốc đã triệu tập mọi người và cho biết tất cả đều nằm trong kịch bản team building. Bài học cho mọi người là phải chấp nhận mọi khó khăn nếu muốn vượt lên dẫn đầu.

Cán bộ nhân viên là một cá thể nhưng các bạn tạo nên những giá trị chung của doanh nghiệp, cần hiểu sâu sắc về sự trải nghiệm. Những gì hoạt động đội nhóm mang lại không chỉ giúp ích cho từng nhân viên cải thiện kỹ năng mềm mà việc tích cực tham gia, đóng góp hết mình trong mọi hoạt động sẽ được lãnh đạo nhìn nhận, đánh giá cao. Trở thành cán bộ gương mẫu với thái độ tích cực sẽ cho bạn nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: 10 Five – 5 Minute Competitive Exercises

*

Khách hàng của Kỳ Nghỉ Việt trong một chương trình gắn kết, đào tạo kỹ năng

———-

Kỳ thực, nhân sự là tài sản quý giá của doanh nghiệp mà team building sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được một nền văn hóa hoàn thiện và đặc sắc hơn. Các chương trình được tổ chức thường niên có thể phát triển những nền tảng văn hóa thành tài sản vô hình của doanh nghiệp, định hình thái độ, phong cách hay sự sáng tạo, trung thành của một nhân viên với tổ chức mình.

Kỳ Nghỉ Việt chia sẻ những thông tin trên, mong rằng mỗi doanh nghiệp sẽ hiểu sâu thêm về ý nghĩa và tầm quan trọng của Du lịch team building, từ đó xây dựng được những chương trình đội nhóm thành công. Chúng tôi cũng dành tặng mỗi khách hàng một video ghi lại hành trình thay đổi của cả đội. Doanh nghiệp có thể sử dụng video làm tài liệu truyền thông để nhắc nhớ lại những giá trị văn hóa đã dày công xây dựng. Đừng quên liên hệ Kỳ Nghỉ Việt nếu cần bất kì sự trợ giúp nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.