Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Trẻ Em, Tổ Chức Sự Kiện Trẻ Em Cho Ý Nghĩa

NHỮNG Ý TƯỞNG HAY TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHO TRẺ EM

Ngày Quốc tế Thiếu nhi đang đến gần, vì vậy việc lên ý tưởng tổ chức sự kiện cho trẻ em rất được quan tâm. Những yêu cầu bắt buộc cùng việc hạn chế ở nhiều điểm khiến ý tưởng cần khắt khe hơn. Nhưng những đề tài về trẻ em lại cực kỳ đa dạng, khiến bạn luôn có những ý tưởng tuyệt vời dành cho các bé. Bài viết hôm nay, Phúc Nguyên xin giới thiệu một số tiêu chí cụ thể về các event tổ chức cho trẻ em.

Đang xem: Công ty tổ chức sự kiện trẻ em

1. Phong cách tổ chức.

Những sự kiện cho trẻ em thường được tổ chức vào những dịp lễ đặc biệt nào đó của quốc tế, quốc gia hay nhà trường và có khi là theo gia đình. Hoặc cũng có khi là sự ngẫu nhiên tổ chức. Dù theo dịp nào, thì những sự kiện tổ chức cho trẻ em thường được gắn với phong cách vui tươi phù hợp với lứa tuổi của các em. Có thể sự kiện được định hình theo phong cách của một bộ phim hoạt hình nổi tiếng mà các em yêu thích. Để trẻ em cảm nhận được sự gần gũi, thân quen. Hay là những phong cách tự do, thoải mái giúp trẻ em vô tư tham gia với tâm trạng luôn luôn vui vẻ, thích thú.

Các chương trình, sự kiện dành cho thiếu nhi bao giờ cũng phải đề cao tính giáo dục, đan xen tình huống thực tiễn. Theo đó, ban tổ chức có thể lồng ghép các yếu tố văn hóa. Đặc biệt là văn hóa dân gian vào các phần nội dung chương trình. Để qua đó góp phần giúp các em hiểu hơn về truyền thống, các phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc.
 

*

Tính an toàn: Nên tổ chức ở những nơi đảm bảo an ninh và điều kiện cơ sở vật chất. Những nơi đã cũ, hư hỏng, chứa nhiều chất, vật gây hại thì nên tránh hoặc có biện pháp phòng ngừa.Không gian phù hợp với tính chất sự kiện: Với những sự kiện nhỏ, hướng vào sự ấm cúng gần gũi, bạn nên tổ chức trong nhà, tập trung vào cách trang trí. Concept trang trí sao cho thật lộng lẫy, màu sắc; sử dụng nhiều âm thanh, ánh sáng thu hút. Với những sự kiện muốn hướng ngoại, hòa mình với thiên nhiên, bạn có thể tổ chức ngoài trời, nơi có cảnh sắc đẹp, không khí trong lành, không gian thoáng đãng.Phương tiện, trang thiết bị phục vụ cho sự kiện: Sự kiện nên có cổng chào bắt mắt, sử dụng nhiều vật trang trí có khả năng phát sáng, màu sắc cùng tone nhưng nổi bật để thu hút trẻ. Bạn có thể dùng bong bóng, giấy kết, ruy băng, kim tuyến… để trang trí. Màu sắc chủ đạo của sự kiện phải toát lên sự sáng tạo, năng động, tươi vui. Sử dụng dàn âm thanh chất lượng, hệ thống ánh sáng rự rỡ nhưng đừng quá ồn và chói mắt.Vị trí trung tâm thu hút sự tham gia: Để sự kiện thu hút trẻ hơn, bạn nên tổ chức ở những nơi trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại như khu dã ngoại, sân trường, công viên, khu vui chơi, trung tâm tổ chức sự kiện,… Và nhớ nên đặt hoặc chuẩn bị chỗ trước.

Xem thêm: 21+ Trò Chơi Team Building Trong Lớp Học Sinh Tiểu Học, 10 Ý Tưởng Tổ Chức Team Building Trong Nhà

*

3. Hoạt động diễn ra.

Khi làm chương trình thiếu nhi, những người làm chương trình luôn phải cố làm hài lòng những vị khách mời tưởng như dễ tính, nhưng thực ra lại vô cùng khó tính này. Với trẻ em, chúng có thể ngay lập tức bị hút hồn bởi những sự kiện nhiều màu sắc, nhiều thách thức, nhiều sự tò mò, nhưng cũng chóng mệt, chóng chán. Và khó giữ được sự háo hức lâu nếu cảm thấy quá khó khăn. Và không lấy gì làm thú vị. Vì vậy các hoạt động gắn liền với trẻ em bắt buộc phải có khu vực hoạt động ăn uống, hoạt động vui chơi. Và có thể thêm hoạt động thi đua, tặng quà để kích thích các em tích cực và thích thú với sự kiện hơn. Những hoạt động đều mang khuynh hướng tự do hoặc theo concept để các em có thể tự tin hơn tham gia.

*

4. Âm nhạc sự kiện.

Có sự kiện cho trẻ em cần âm nhạc, cũng có khi yếu tố âm nhạc không cần thiết. Nếu có, việc lựa chọn những bản nhạc dành cho trẻ em, mang không khí vui tươi, rộn ràng là tiêu chí để lựa chọn.

5. Điều kiện tham gia.

Không có quá nhiều yêu cầu bắt buộc cho những sự kiện dành cho trẻ em. Tuy nhiên, để đảm bảo về vấn đề an toàn, mọi hoạt động của trẻ đều cần được người lớn giám sát, để ý. Và có thể trang bị thiết bị an toàn nếu cần.

Xem thêm: team building game frostbite

*

Những tổ chức sự kiện cho trẻ em luôn mang lại sự gắn kết, kiến thức, là sân chơi bổ ích cho các em. Chính vì vậy, để tổ chức được một sự kiện thành công, cần các bạn để ý kỹ hơn về phong cách cũng như những yếu tố bắt buộc trong mỗi sự kiện.

 

*

THÔNG BÁO THAY ĐỔI LỊCH LÀM VIỆC THÁNG 8 – 2020 VÀ TẠM NGỪNG GIAO DỊCH TRỰC TIẾP TẠI VĂN PHÒNG PHUC NGUYEN EVENTS MEDIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.