Chơi Cờ Úp Online, Đánh Cờ Ziga Miễn Phí, Tốt Nhất, Cờ Tướng Online

*

Cờ úp là một biến thể của cờ tướng, đây cũng là một trò chơi hấp dẫn và thu hút nhiều người chơi trên thế giới. Cờ úp khác với cờ tướng ờ điểm các quân cờ đều úp ngược, ngoại trừ quân tướng và xáp trộn ngẫu nhiên, sau đó sắp theo thế trận cờ tướng thông thường. Sự tính toán kỹ lưỡng và vận may là hai yếu tố cần thiết khi chơi cờ úp. Có thể nói rằng từ khi xuất hiện cho đến nay, cờ úp luôn có một sự hấp dẫn và thu hút nhiều kỳ thủ đam mê bộ môn này. Vậy lý do tại sao?

Sức mê hoặc của cờ úp đối với người Việt Nam xưa và nay

Từ khi ra đời và xuất hiện tại Việt Nam, trò chơi cờ úp cũng giống như cờ tướng hay cờ vây được người Việt Nam xưa và nay rất thích để chơi. Một mặt, đây là một thú vui giả trí tao nhã, vừa rèn luyện trí tuệ, vừa tập cho con người hiền đức tính tốt. Đó là lý do vì sao sức mê hoặc của nó chưa bao giờ dừng dù trải qua thời gian dài của lịch sử.

Đang xem: Chơi cờ úp online

*

Thậm chí, để đánh giá sự tài hoa của một người, ông bà ta xưa đã đúc kết 4 yếu tố: cầm, kỳ, thi, họa phải thuần thục. Kỳ ở đây chính là cờ, khi một người giỏi cờ nghĩa là họ có một trí tuệ phong phú, suy nghĩ hơn người.

Vì vậy luyện tập kỳ nghệ như cờ úp, cờ tướng hay cờ vây là một trong nhửng điề làm một người thêm thú vị. Tiêu chí và cách nhận xét đó vẫn phần nhiều đúng trong xã hội hiện đại, đó là lý do cờ nói chung, và trò chơi cờ úp nói riêng vẫn mang một sức hấp dẫn đặc biệt.

Các đặc điểm thú vị của cờ úp

Những đặc điểm thú vị sau đây của trò chơi cờ úp làm cho người chơi hứng thú và muốn thử trải nghiệm bộ môn này là vì:

Các quân cờ bị úp tạo nên sự bí ẩn cuốn hút cho môn cờ này

Sự thú vị đầu tiên của cờ úp là các quân cờ sẽ úp xuống và bạn không biết đó là quân cờ nào, duy chỉ quân tướng sẽ được lật lên. Các quân cờ của cờ úp cũng giống như các quân cờ trong cờ tướng, nhưng khi chúng được úp xuống và xếp trên bàn cờ như cách sắp của cờ tướng bạn sẽ không biết chúng là quân cờ nào. Điều đó tạo ra sự thú vị và bí ẩn cho người chơi trong quá trình khám phá các quân cờ.

*

Nước đi đầu tiên của quân cờ úp sẽ tuân theo quy luật đi của quân cờ tướng ngay tại vị trí nó chiế giữ. Và sau khi đi nước đầu tiên thì quân cờ đó sẽ được lật lên,lúc đó người chơi sẽ mới biết được nó là quân cờ nào trong bộ cờ, và từ đó trở đi nó sẽ đi theo quy luật vốn có của một quân cờ ngửa như trong cờ tướng.

Cờ úp tạo nên sự tò mò và bí ẩn cho người chơi qua mỗi quân cờ được khám phá và mang lại nhiều thế cờ mà người chơi phải vận dụng tính toán và suy nghĩ cẩn thận để dành chủ động trước đối phương. Đó là cái hay tạo nên sức hút cho bộ môn này.

Không giống như cờ tướng hay cờ vua, bạn có thể biết được quân cờ và có chiến thuật ngay từ nước đi đầu, vì vậy sự may rủi khi lật quân cờ sau nước đi đầu tiên sẽ làm tăng sự kịch tính cho môn cờ này.

Các nước đi trong cờ úp thiên biến vạn hóa bất ngờ

Bởi vì úp cờ lại nên ta không thể định hướng được chiến thuật và chiến lược ngay từ đầu, mà phải chờ sau khi mỗi quân cờ được ngửa lên ta mới có định hướng và suy nghĩ. Có một điều hay là tất cả quân cờ đều úp, vì vậy có thể nói chiến thuật của người chơi sẽ phải thay đổi liên tục sau khi biết được quân cờ đó là gì.

Xem thêm: Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Lớn Nhất Việt Nam, Top 10 Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Chất Lượng 2019

Có thể nói các nước đi trong khi chơi cờ úp rất thiên biến vạn hóa so với cờ tướng hay cờ vua. Người chơi không thể cứ hi vọng mọi việc như suy đoán của mình, nhưng họ cần phải thật linh hoạt và điều hướng chiến thuật của mình phù hợp với tình thế trong suốt thời gian đấu với đối thủ.

Review 7 website chơi cờ úp online hay nhất

Hiện nay có rất nhiều trang mạng trực tuyến để chơi cờ úp miễn phí, tạo thuận lợi cho người chơi giải trí và có những ván đấu với đối thủ tại bất kỳ thời gian và địa điểm nào mà họ thích. Chỉ với một chiếc máy tính hay điện thoại thông minh đảm bảo kết nối Internet là mọi người có thể truy cập vào các trang mạng cung cấp dịch vụ đánh cờ úp miễn phí.

Một số trang web phổ biến hiện nay bạn có thể truy cập để chơi bộ môn thú vị này như là:

1. Cotuongup.com

Sau khi nhấp chọn vào chơi, các kỳ thủ có thể chọn mức độ chơi cho mình từ tập sự, nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Ngoài ra, nếu có máu đánh chơi thắng giải thật, kỳ thủ có thể xem thông tin các giải đấu của cotuongup.com vào 21 giờ hằng ngày. Cotuongup.com quả là một sân chơi khá bổ ích, vì mặc dù cờ tướng úp không được đánh giá cao như cờ tướng truyền thống nhưng cách thức xây dựng cotuongup.com khá bài bản. Cotuongup.com xây dựng một sân chơi thú vị cho các kỳ thủ, các giải đấu với thể thức hấp dẫn và cả một diễn đàn trao đổi học tập lành mạnh giúp đỡ chia sẻ kiến thức giữa các kỳ thủ. Hơn nữa, fanpage của cotuongup.com còn chứa nhiều video cờ úp và cả cờ ngửa, hội yêu cờ cứ việc bu vào, giữ lửa đam mê cờ cứ để cotuongup.com lo nhé.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Kết luận: bạn có nên tham gia vào cotuongup.com hay không? câu trả lời chắc chắn là có.

Xem thêm: sài gòn team building

*

2. Bigkool.net

*

3. Gamevh.net

*

3. Gamebai.net

*

4. 52labai.com

*

5. Vn.xqchess.com

*

6. Cotuongcoup.com

*

7. Kyvuong.mobi

*

Cờ úp là bộ môn không chỉ mang tính giải trí mà còn giúp người chơi rèn luyện những kỹ năng tính toán và xác định chiến thuật nhất định. Mỗi ván cờ úp là cuộc đấu trí thật sự để dành chiến thắng cuối cùng, đó cũng là một trong những điểm cuốn hút của môn cờ này. Hãy nghiên cứu cách đánh cờ úp và tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm để có những ván đấu tuyệt vời cùng các kỳ thủ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.