Các Trò Team Building Trên Bãi Biển Độc Lạ Nhất, 5 Trò Chơi Team Building Trên Biển

Các trò chơi team building bãi biển là một điểm nhấn quan trọng trong mỗi chuyến du lịch bãi biển của công ty. Các trò chơi team giúp cho chuyến đi trở nên thú vị và ý nghĩa hơn, giúp cho mọi người đoàn kết và hiểu nhau hơn, và quan trọng nhất chính là những giá trị quan trọng mà các trò chơi team building mang lại.

Nội dung

1 I. Các giá trị của team building đối với người chơi và tập thể khi tổ chức: 2 II. 5 trò chơi team building bãi biển

I. Các giá trị của team building đối với người chơi và tập thể khi tổ chức:

Lợi ích đối với tập thể:

Các trò chơi team building khi được tổ chức đầu tiên là hướng tới các doanh nghiệp, tập thể, tổ chức tham gia. Vì bản chất team building là xây dựng một team làm việc hiệu quả, có mục tiêu chung và cùng xây dựng chiến lược để thực hiện được mục tiêu đó.

Đang xem: Các trò team building trên bãi biển

3 lợi ích quan trọng mà team building mang lại cho doanh nghiệp.

Gắn kết tập thể

Các trò chơi team building được xây dựng không phải dành cho cá nhân giải quyết mà dành cho cả team, cả tập thể cùng lên kế hoạch, phương án để giải quyết thử thách. Do đó, khi một tập thể đã từ lâu không có sự gắn kết, rời rạc, làm việc không có mục đích thì team building chính là sợi dây vô hình gắn kết doanh nghiệp, tổ chức.

*

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp hay văn hóa tổ chức là một nền tảng vững chắc để giúp cho doanh nghiệp, tổ chức vươn xa và vươn dài. Có nhiều cách để tạo chỗ đứng trong lòng khách hàng bằng màu sắc, chất lượng sản phẩm,… và bên cạnh đó cũng không thể thiếu hình ảnh các hoạt động mà toàn thể nhân viên cùng làm.

Một chương trình team building hay gala dinner, sport day, family day,…được quay phim lại và truyền thông trên trang fanpage, youtube, từ đó hình ảnh về một doanh nghiệp năng động, chăm lo cho đời sống nhân viên,…sẽ in sâu vào lòng khách hàng, hỗ trợ tốt trong việc truyền thông cho hình ảnh doanh nghiệp.

Thu hút nhân tài

Việc những người tài giỏi kén chọn môi trường làm việc là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi họ mong muốn cơ hội thăng tiến và thoải mái về tinh thần. Một doanh nghiệp thường xuyên quan tâm, chăm lo tới đời sống tinh thần nhân viên và gia đình là một môi trường tốt, năng động và luôn có sức thu hút với những người tài.

Lợi ích với cá nhân:

Ngoài các lợi ích quan trọng đối với tập thể, các trò chơi team building cũng mang lại nhiều giá trị cho những người chơi team building. Điển hình có thể kể đến là một số lợi ích như:

Kỹ năng giải quyết khó khănKỹ năng teamworkKỹ năng giao tiếp ứng xửKỹ năng đàm phán, thuyết trình…

Địa điểm tổ chức team building bãi biển

Lưu ý khi tổ chức team building bãi biển

II. 5 trò chơi team building bãi biển

Với nhu cầu và lợi ích của việc tổ chức team building bãi biển, 5 trò chơi team building trên bãi biển dưới đây hy vọng sẽ giúp cho chuyến đi du lịch team building của bạn trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.

1. Chiếc vòng gắn kết

Dụng cụ: Mỗi đội 1 chiếc vòng mây.Cách chơi: Chia thành các đội chơi, mỗi đội 8-10 người, xếp thành hàng dọc.

Các thành viên mỗi đội sẽ nắm tay nhau. Chuyển chiếc vòng từ vị trí đầu hàng tới vị trí cuối hàng sao cho không ai được rời tay nhau. Kết thúc trò chơi đội nào hoàn thành nhanh nhất thì chiến thắng.

*

2. Vận động viên quần đùi

Dụng cụ: Những chiếc quần đùi rộng.Cách chơi: Chia thành viên làm các đội, mỗi đội khoảng 10 người.

Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người đầu hàng mỗi đội vừa chạy về phía đích vừa mặc quần đùi, sao cho khi về đến đích thì mặc xong quần đùi. Khi về đến đích, người chơi sẽ cầm quần chạy quay lại đưa cho người thứ 2.

Xem thêm: granblue fantasy team light building

Cứ lần lượt như vậy đội nào hoàn thành xong trước sẽ giành chiến thắng.

*

3. Đưa nước về nguồn

Dụng cụ: Xô đựng nước và cốc nhựaCách chơi: Chia đội chơi, mỗi đội khoảng 5-8 người. 

Mỗi đội sẽ được phát cho một cái xô và cốc. Vạch xuất phát được kẻ cách mặt biển khoảng 10-15m. 

Khi có hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt từng người của mỗi đội sẽ chạy vượt qua các chướng ngại vật để ra biển múc nước về đổ vào xô và truyền cốc cho người thứ hai.

Hết thời gian quy định, đội nào có nhiều nước trong xô hơn sẽ là đội chiến thắng.

*

4. Đua thuyền trên cạn

Dụng cụ: không cầnCách chơi: Chia đội, mỗi đội khoảng 10-15 người. Các đội ngồi thành một hàng dọc, chân của người sau sẽ gác lên đùi của người trước.

Khi có hiệu lệnh bắt đầu thì các đội bắt đầu di chuyển, nhưng chỉ được sử dụng tay và mông để di chuyển. Trong quá trình di chuyển và bị đứt hàng thì phải dừng lại để nối.

Đội chiến thắng là đội về đích đầu tiên.

*

5. Bóng chuyền bãi biển

Dụng cụ: Những quả bóng được bơm nước bên trong, tấm bạt có kích thước nhỏ.Cách chơi: Chia làm hai đội chơi. Mỗi đội sẽ được phát cho một tấm bạt.

Nhiệm vụ của các đội chơi là sử dụng tấm bạt để chuyển được bóng sang sân đội bạn. Mỗi lần truyền được sang mà đội bạn không đỡ được thì sẽ được cộng một điểm.

Trò chơi kết thúc, đội nào nhiều điểm hơn sẽ chiến thắng.

Xem thêm: 7 Event Hosting Ideas – Emcee Script For Annual Party

*

Trên đây là 5 trò chơi team building trên biển hay và thú vị được chơi nhiều nhất. Các trò chơi đều mang tinh thần gắn kết mọi người lại với nhau, giúp mọi người hiểu ý đồng đội và khả năng làm việc nhóm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.