các trò chơi teambuilding

Về LUX Dịch vụ Tổ chức hội nghị Hội nghị, hội thảo Hội nghị khách hàng Ra mắt sản phẩm mới Tổ chức sự kiện Tiệc tất niên cuối năm Kỷ niệm thành lập Khai trương, khánh thành Lễ khởi công động thổ Sự kiện gắn kết Tổ chức team building Tổ chức Trung thu Ngày hội gia đình Tổ chức họp lớp Tổ chức gala dinner MICE Du lịch MICE Sự kiện đã tổ chức Kiến thức tổ chức sự kiện Báo giá Liên hệ
Về LUX Dịch vụ Tổ chức hội nghị Hội nghị, hội thảo Hội nghị khách hàng Ra mắt sản phẩm mới Tổ chức sự kiện Tiệc tất niên cuối năm Kỷ niệm thành lập Khai trương, khánh thành Lễ khởi công động thổ Sự kiện gắn kết Tổ chức team building Tổ chức Trung thu Ngày hội gia đình Tổ chức họp lớp Tổ chức gala dinner MICE Du lịch MICE Sự kiện đã tổ chức Kiến thức tổ chức sự kiện Báo giá Liên hệ
45+ trò chơi team building 2021 CHƠI là CHẤT
27/02/2020
Kinh nghiệm tổ chức sự kiện

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Tư Vấn Ngay: 0869 80 0869 (Zalo, Viber)

Bạn đang tìm các trò chơi team building mới lạ, thú vị, mang tính gắn kết cao và quan trọng là có thể tự tổ chức? Với 10 năm kinh nghiệm tổ chức team buiding chuyên nghiệp, vietfriend.vn sẽ bật mí cho bạn 45+ trò chơi team building đơn giản, phù hợp với mọi địa điểm tổ chức (trong nhà, ngoài trời, bãi biển, dưới nước), mọi đối tượng tham gia (nhân viên công ty, học sinh sinh viên), vừa hài hước, vui nhộn, vừa mang tính trí tuệ và gắn kết, đảm bảo mang đến cho bạn một chương trình team building cực chất.

Đang xem: Các trò chơi teambuilding

► Bạn muốn tổ chức team building nhưng lo ngại vấn đề chi phí? Tham khảo ngay dịch vụ tổ chức team building trọn gói với chi phí phù hợp ngân sách!
 

5 concept trò chơi team building đặc sắc nhất 2021

*

Liệu công ty bạn có đang gặp phải những vấn đề:

– Làm sao để loại bỏ sức “ì” cho nhân viên?

– Cách để phá vỡ khoảng cách, giúp nhân sự mới nhanh chóng hòa nhập?

– Giải pháp xây dựng văn hóa nội bộ vững mạnh, nâng cao khả năng ứng biến và thích nghi của doanh nghiệp trước mọi tình huống?

Một chương trình team building với những concept hấp dẫn được đội ngũ vietfriend.vn xây dựng dựa trên nội tại chung của phần lớn doanh nghiệp sẽ giúp công ty bạn giải quyết những bài toán trên!

1. Trò chơi team building theo concept CẢI TIẾN LÀ TIỀN ĐẾN: F5 tinh thần nhân viên, rèn luyện khả năng sáng tạo, đổi mới để tạo ra những đột phá.

2. Trò chơi team building theo concept BEYOND LIMITS: Liều doping thúc đẩy mỗi cá nhân vượt qua vùng an toàn của bản thân, bứt phá mọi giới hạn mục tiêu của doanh nghiệp.

3. Trò chơi team building theo concept BE FAST or BE LAST: Khơi dậy ý chí tiến thủ và động lực làm việc nơi đội ngũ, biến chúng trở thành vũ khí mạnh mẽ nhất để đưa doanh nghiệp trở thành người dẫn đầu.

4. Trò chơi team building theo concept QUÂN ĐỘI: Nhập vai thành những người lính quả cảm, không ngại khổ luyện kỷ luật và tinh thần thép, vượt qua gian nan thử thách để giành lấy vinh quang.

5. Concept team building ĐẠI CHIẾN BẠCH ĐẰNG: Tái hiện trận chiến Bạch Đằng lịch sử năm 938, với những bài học về cách vận dụng sách lược sáng suốt của vua Ngô Quyền cùng sức mạnh vô biên của một tập thể biết đồng lòng, chung sức.

► CLICK Xem Chi Tiết 5 concept

► Đăng ký nhận kịch bản chương trình của 5 concept TẠI ĐÂY

Các trò chơi team building trong nhà (team building indoor)

Các trò chơi team building trong nhà là một hoạt động không thể thiếu trong các buổi hội nghị hội thảo, workshop đào tạo, các sự kiện văn hóa nội bộ hay đơn giản bạn muốn thay đổi không khí làm việc ngay tại văn phòng. Vì vậy, team building indoor thường là những trò chơi đơn giản, cần ít hoặc không cần đến dụng cụ hỗ trợ.

1. Trò chơi team building trong nhà – Tìm Sự Thay Đổi

Số lượng người tham gia: Theo số chẵn, từ 8 người trở lên

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Mỗi lượt chơi gồm 2 người đứng đối diện nhau và quan sát đối phương trong khoảng 5 phút. Sau đó, hai người xoay lưng lại với nhau và có 2 phút để tự thay đổi một vài đặc điểm trên cơ thể (sắn tay áo, hất tóc, thay đổi kính…). Khi hết thời gian, 2 người quay lại đứng đối diện và bắt đầu quan sát thật kỹ để tìm ra đặc điểm người kia đã thay đổi.

Ai là người tìm được ra nhiều phần thay đổi hơn thì người đó giành thắng cuộc. Người thắng cuộc được quyền yêu cầu người thua cuộc làm 1 việc bất kỳ.

Xem thêm: Top 5 Lời Mời Year End Party, Thư Mời Tham Dự Gala Year End Party

Lưu ý: Một lượt chơi có thể diễn ra nhiều lần. Ví dụ lần 1 chỉ thay đổi 1 vài điểm, sau đó lại tiếp tục xoay lại với nhau và thay đổi lần khác. Thời lượng mỗi lượt chơi được khuyến khích khoảng 15 phút.

Ý nghĩa của trò chơi team building Tìm Sự Thay Đổi: Rèn luyện khả năng quan sát, sự quan tâm đến đồng nghiệp.

► Tham khảo nếu bạn chưa có kinh nghiệm: Mẫu kịch bản chương trình team building hay

 

2. Trò chơi cho team building trong nhà – Ô Màu Khó Chơi

Số lượng người tham gia: Mỗi lượt chơi gồm 2 đến 3 đội, mỗi đội không quá 3 người

Dụng cụ:

Một tấm bạt lớn in các hình tròn với nhiều màu sắc khác nhauMột chiếc xúc xắc, mỗi mặt in một hình tròn với những màu sắc khác nhau tương ứng những màu in trên tấm bạt

*

Cách thức chơi: Trải tấm bạt xuống bề mặt phẳng rộng. Các thành viên của mỗi đội đứng lên tấm bạt ở vị trí bất kỳ. Khi quản trò tung xúc xắc được màu nào, lập tức các thành viên của mỗi đội phải dùng bộ phận trên cơ thể chiếm lấy ô màu tương ứng trên tấm bạt. Đội giành chiến thắng là đội chiếm được nhiều ô màu sắc nhất.

Lưu ý: Thời lượng chơi được khuyến khích là 15 phút

Ý nghĩa của trò chơi team building Ô Màu Khó Chơi: Đây là trò chơi có độ cạnh tranh rất cao, mỗi thành viên tham gia đều phải phối hợp khéo léo giữa thể lực và nhãn lực để kiểm soát được nhiều nhất số ô màu cho đội mình. Nếu công việc của bạn thường xuyên phải ngồi một chỗ, các thành viên ít có cơ hội giao tiếp, tiếp xúc với nhau thì đây là một trò chơi cho team building indoor cực kỳ thích hợp để tổ chức ngay tại văn phòng.

3. Trò chơi team building trong nhà – Chiếc Bàn Kiên Cố

Số lượng người tham gia: 2 đến 3 đội, mỗi đội từ 3 đến 5 người

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Các thành viên lần lượt ngồi lên đùi nhau. Khi đã ngồi chắc chắn, quản trò sẽ hô 1 – 2 – 3, khi đếm đến 3 tất cả các thành viên sẽ đồng loạt ngả người và nằm lên người đằng sau. Vừa ngả vừa tự di chuyển sao cho đầu người này gối lên đùi của người kia, tạo thành một chiếc bàn vững chắc. Đội chiến thắng là đội giữ được chiếc bàn vững chắc lâu nhất.

*

Ý nghĩa của trò chơi team building Chiếc Bàn Kiên Cố: Đề cao lòng tin giữa những thành viên trong một đội, vì chỉ khi có sự tin tưởng thì người này mới dám nằm lên người kia để cùng nhau tạo thành chiếc bàn kiên cố. Đồng thời game indoor này cũng cho thấy tầm quan trọng của sự gắn kết, nếu một thành viên vì không chịu được sức nặng mà bỏ cuộc, chiếc bàn sẽ như mất đi một chân và không còn là một chiếc bàn nữa.

4. Trò chơi team building trong nhà – Vẽ Tiếp Sức

Số lượng người tham gia: Theo số chẵn, từ 10 người trở lên

Dụng cụ: Bút và giấy trắng

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 2 đội, mỗi đội 5 người trở lên, xếp thành một hàng dọc và đứng quay lưng lại với nhau. Người đầu tiên sẽ nhận đáp án từ trọng tài và có nhiệm vụ vẽ lại đáp án đó ra giấy rồi truyền cho người thứ 2. Người thứ 2 xem bức vẽ, tiếp tục vẽ lại rồi truyền cho người thứ 3. Thời gian xem bức vẽ của người đứng trước là 10s và sau đó vẽ lại cho người tiếp theo. Cứ như vậy cho đến người cuối cùng sẽ là người trả lời đáp án. Đội chiến thắng là đội trả lời được nhiều đáp án chính xác nhất.

*

Ý nghĩa của trò chơi team building Vẽ Tiếp Sức: Trò chơi đề cao sự thấu hiểu giữa các thành viên trong một đội. Chỉ khi có sự thấu hiểu và đồng cảm, tập thể đó mới biết thương yêu, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Trò chơi team building trong nhà này rất phù hợp để tổ chức trong các buổi đào tạo workshop.

5. Trò chơi team building trong nhà – Xây Tháp

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Khoảng 50 tờ báo, băng dính, kéo

Cách thức chơi:  Chia cân bằng số thành viên mỗi đội. Trong vòng 30 phút, các đội có nhiệm vụ dùng kéo và băng dính biến những tờ báo thành những tòa tháp cao và vững chắc, đứng vững được trên mặt đất. Đội nào xây được tòa tháp cao hơn, vững chắc hơn sẽ chiến thắng.

*

Lưu ý: Để thử sự vững chắc của các tòa tháp, có thể dùng các vật dụng như một vài quyển sách đặt lên trên.

Ý nghĩa của trò chơi team building Xây Tháp: Rèn luyện khả năng sáng tạo và sự khéo léo của các thành viên.

6. Trò chơi team building trong nhà – Chuyền Chanh

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

ChanhThìaRổ nhỏ

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội chơi xếp thành một hàng dọc. Trên miệng mỗi thành viên ngậm một chiếc thìa. Thành viên đầu tiên sẽ lấy một quả chanh ở rổ, đặt lên chiếc thìa và chuyền cho những thành viên bên cạnh cho tới thành viên cuối cùng. Sau khi hết thời gian quy định, đội nào chuyền được nhiều chanh hơn sẽ chiến thắng.

Xem thêm: Báo Cáo, Thống Kê Lượng Khách Du Lịch Đến Nha Trang Năm 2017

*

Ý nghĩa của trò chơi team building Chuyền Chanh: Một trò chơi team building với những đạo cụ hết sức gần gũi và đơn giản nhưng lại mang lại những bài học không nhỏ: Khi tốc độ kết hợp hoàn hảo với sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong một đội sẽ tạo nên thành công.

Các trò chơi team building ngoài trời (team building outdoor)

Không bị hạn chế về không gian tổ chức, các trò chơi team building ngoài trời đa dạng cả về cách thức chơi, dụng cụ chơi cũng như những giá trị mà team building outdoor mang lại. Nếu công ty bạn dự định tổ chức du lịch, dã ngoại hay kich-off ngắn ngày, đừng bỏ qua những trò chơi team building outdoor thú vị dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.