Các Câu Hỏi Team Building – Câu Hỏi “Hại Não” Chơi Teambuilding

68 Câu hỏi mẹo IQ bạn xem dưới đây là một tuyển tập rất phong phú cho kỹ năng hoạt náo trong công việc, nhất là nghề Hướng dẫn viên và MC, bạn hoàn toàn có thể áp dụng bất cứ lúc nào và bất cứ hoàn cảnh nào đều phù hợp như: Khi dẫn khách trên xe, khi làm MC Gala Dinner biến tấu với trò Game Ráp IQ, khi tổ chức Lửa trại, khi có các cuộc hội họp đông người…. Bạn hãy cùng xem nhé:

*

Câu 1: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sôngcó rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗrất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ănnhững con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cáihoàn cảnh chết tiệt này? Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.

Đang xem: Các câu hỏi team building

Câu 2: 1 người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật ko may cho ông ta khi bắtgặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông tacó 2 con dao , ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên vàsau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không? Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế). Câu 3: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quátrọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng,tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làmsao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)? Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại. Câu 4: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏiỏi tại sao ? Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!Câu 5: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bướcvào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gìtrước tiên? Đáp án: Que diêm. Câu 6: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Câu hỏiắn ta phải chọn một trong bacăn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong banăm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn? Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi Câu 7: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt? Đáp án: 4.Câu 8: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con? Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày táimét (chuyển sang xanh).Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.Câu 9: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đitàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết.Tại sao (ko ai cứu hết)? Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.Câu 10: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi? Đáp án: Than.Câu 11: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lạichỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ? Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.Câu 12: Lịch nào dài nhất? Đáp án: Lịch sử.Câu 13: Xã đông nhất là xã nào? Đáp án: Xã hội.Câu 14: Con đường dài nhất là đường nào? Đáp án: Đường đời.Câu 15: Quần rộng nhất là quần gì? Đáp án: Quần đảo.Câu 16: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)? Đáp án: Tiền!Câu 17: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng? Đáp án: Bàn chân.Câu 18: Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505 Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.Câu 19: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc? Đáp án: Thái Sơn.Câu 20: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật? Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.Câu 21: Môn gì càng thắng càng thua ? Đáp án: Môn đua xe đạp.Câu 22: Con gì đầu dê mình ốc ? Đáp án: Con dốc.Câu 23: Con gì đập thì sống, không đập thì chết? Đáp án: Con tim.Câu 24: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con? Đáp án: điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).Câu 25: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì? Đáp án: Bắp ngô.Câu 26: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy? Đáp án: Thứ 2.Câu 27: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà? Đáp án: Gà con và gà mái.Câu 28: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôicủa nó chỉ hướng nào? Đáp án: Chỉ xuống đất.Câu 29: Con trai có gì quí nhất? Đáp án: Ngọc trai.Câu 30: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ? Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.Câu 31: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên? Đáp án: Con người.Câu 32: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu? Đáp án: Trái banh.

Xem thêm: Đi Du Lịch Đà Lạt Một Mình Rẻ Tiết Kiệm, Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt Một Mình Từ A

Câu 33: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.Câu 34: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được? Đáp án: Tay phải.Câu 35: 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con củangười lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi ngườilớn là ai? Đáp án: Mẹ.Câu 36: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai? Đáp án: Từ “sai”.Câu 37: Tìm điểm sai trong câu: “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm” Đáp án: Khoe sắc khoé!Câu 38: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới? Đáp án: Everest.Câu 39 Câu hỏi & Đáp án: Hôn con heo trong nhà gọi là -> Hôn thú Mong được hôn gọi là -> Cầu hôn Vừa mới hôn gọi là -> Tân hôn Hôn thêm cái nữa gọi là -> Tái hôn Đang hôn mà bị đẩy ra gọi là -> Từ hôn Không cho mà cứ hôn gọi là -> Ép hôn Hẹn sẽ hôn gọi là -> Hứa hôn Vua hôn gọi là -> Hoàng hôn Hôn chia tay gọi là -> Ly hôn Vừa hôn vừa ngửi gọi là -> Vị hôn Hôn vào không trung gọi là -> Hôn gió Hôn trong mơ gọi là -> Hôn ước Hôn mà mà quá sớm thì gọi là -> Tảo hôn Rất thích hôn gọi là -> Kết hôn Hôn mà bị hôn lại gọi là -> Đính hôn Câu 40: Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiêu thìthắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏisao người đàn ông thắng? Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.Câu 41: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn? Đáp án: Cái bóng.Câu 42: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài? Đáp án: Dùng ống hút.Câu 43: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” Đáp án: 1 chữ C.Câu 44: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết? Đáp án: Quan tài.Câu 45: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt? Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.Câu 46: Từ nào trong tiếng Việt có 9 từ ? Đáp án: Chính (chín ).Câu 47: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2 Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.Câu 48: Loại thức uống nào chứa sắt và canxi? Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).Câu 49: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm.Con nào về đích trước? Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.Câu 50: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn? Đáp án: Đang chơi cờ vua.Câu 51: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em? Đáp án: Bàn chải đánh răng.Câu 52: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1? Đáp án: Chữ a.Câu 53: Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt? Đáp án: Cái lưỡi.Câu 54: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra? Đáp án: Que kem.Câu 55: Càng chơi càng ra nuớc? Đáp án: Chơi cờ.Câu 56: Làm sao để cái cân tự cân chính nó? Đáp án: Lật ngược cái cân lại.Câu 57: Những loài thú nào sau đây ăn cơm: a) sư tử b) cọp c) hà mã d) voi Đáp án: Sư tử (con gái)Câu 58: Chứng minh: con gái = con dê. Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.Câu 59: Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nênbuồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nênvui vẻ hơn. Đáp án: Điều đó rồi cũg qua đi.Câu 60: Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố? Đáp án: 1 cái hố (nhỏ hơn).Câu 61: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu ? Đáp án: Ở Mỹ.Câu 62: Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình: Đáp án: Vì đuôi nó không đủ dài.

Câu 63: Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay.

Xem thêm: Game Nhà Tạo Mốt Barbie – International Fashion Stylist

Câu 64: Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm saođể lấy nhánh cây mà không làm động con chim ?

Đáp án: Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé.

Câu 65: Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi ?

Đáp án: Ngày mai…

Câu 66: Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng ?

Đáp án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa…

Câu 67: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếmđi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Hỏi tại sao ?

Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền thành vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

Câu 68 : Tại sao thuyền không chìm? câu đố: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc hai người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao ng ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 ng đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.